อย่านมลูกคนโตระหว่าตั้งครรภ์คนที่สอง

กำลังให้ลูกสาวคนโตอย่านมในระหว่างตั้งครรภ์ ปวดเต้านมมากเลยค่ะ บีบออกหรือทำใงดีคะ มีใครพอแนะนำให้บรรเทาอาการปวดเต้านมบ้างคะ ขอบคุณค่ะ

หมอบอกว่าถ้าลูกคนโตยังดูดเต้าแม่อยู่ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะมดลูกบีบตัว เกิดการกระตุ้น ถ้าแม่บีบออกน้ำนมจะสร้างขึ้นมาใหม่อีก ลองประคบร้อนดูไหมคะอาจจะช่วยได้ หรือเวลาอาบน้ำร้อนนวดๆ ให้นมไหลออกค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

คนโตกี่ขวบแล้วค่ะ เสียดายน้ำนม ให้น้องทานต่อได้นะคะ เสริมกับนมกล่อง การให้พี่ทานนมอยู่ ไม่มีผลกับตัวเล็กในท้องค่ะ

3y trước

ตอนนี้น้อง 1 ปี 9 เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ก็มีเผลอดูดบ้าง แต่น้องยังติดจับเต้าก่อนนอนอยู่เลยค่ะ 😊