เตรียมตัวยังไง ทำไงก่อนค่ะ

กำลังรู้ว่าท้อง ตอนนี้ ได้ 6 Week ต้องทานนม หรือบำรุงยังไงค่ะ. ตอนนี้ทำไรไม่ถูกค่ะ

ดื่มนมที่คนท้องดื่มได้ เช่นน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง นมวัว แอนมัม ถ้าคุณหมอให้ยามาก็ทานให้ตรงเวลานะคะ แต่ถ้าทานยาไม่ได้แนะนำให้ทานผักและผลไม้เยอะๆ ในอาหารทุกมื้อควรมีผักใบเขียว และผลไม้ที่มีวิตามินซี และวิตามินดี ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียดและไม่ยกของหนัก สุขภาพดีจิตใจดีลูกน้อยก็แข็งแรงค่ะ ในช่วงไตรมาสแรกอาจจะแพ้ท้องก็หาเจลลี่ขนมปัง นม ผลส้ม น้ำมะนาวติดไว้ถึงอ้วกออกหมดก็ต้องทานนะคะเดี๋ยวจะเป็นลม ถ้ามีผักโขมกินผักโขมเยอะๆนะคะ ผักโขมมีวิตามินเยอะ ออกกำลังกายเบาๆ หรือเดินวันละ20นาที สามารถดื่มชาและกาแฟไก้วันละแก้วทางที่ดีควรหาแบบที่ไม่มีคาเฟอีนดื่มก็จะดีค่ะเพราะไตรมาสแรกและไตรมาส2จะมีความรู้สึกใจสั่นแทบจะตลอดเวลาตื่นนอนใหม่ๆ

ดูในแอปเลยค่ะความรู้ทั้งนั้นไม่ต้องรอคำตอบ