👼 ทารกน้อยควรโกนผมไฟไหมคะ? บ้านไหนโกนบ้างเอ่ย❓

การโกนผมไฟ เป็นธรรมเนียมดี ๆ และเป็นความเชื่อนะคะ 💕 อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ 👇 https://th.theasianparent.com/cut-your-baby-hair/web-view

👼 ทารกน้อยควรโกนผมไฟไหมคะ? บ้านไหนโกนบ้างเอ่ย❓

เราโกนคะ แต่ที่โกนไม่ได้ยึดโบราณ แต่โกนเพื่อทำความสะอาดไขทีติดมาตอนคลอดให้หมด

บ้านนี้โกนตอนน้อง2เดือน เพราะไขที่หัวเยอะมาก ปัจจุบัน8เดือน ยังเหลือติดๆหัวค่ะ

บ้านนี้โกนตอน7วันตามธรรมเนียม เอาใจผู้ใหญ่ค่ะ ตอนนี้ 8 w แล้วผมขึ้นเป็นหย่อมๆสงสาร

3y trước

เขาเรียกผ้าอ้อมกัดเดี๋ยวก้อยาวเท่ากันค่ะเปนทุกคนที่โกนผมไฟ☺️

ตอนแรกว่าจะไม่โกน พอดีลูกเป็นเซ็บเดิร์ม ขุยขึ้นที่หัวทายาได้ไม่ดี เลยต้องโกน

บ้านนี้โกนค่ะไม่ได้เกี่ยวกับความเชื่อใดๆแต่อยากให้น้องผมดกคิ้วดกเลยโกนค่ะ

บ้านนี้โกนค่ะ แต่กว่าจะได้ฤกษ์โกนน้องก็ได้2เดือนแล้ว ยาวเป็นร็อกแอนด์โรลเลย

คนโตไม่โกน ผ่านไป3-4เดือนผมร่วง ก็เลยต้องโกน จากนั้นคนที่ 2-3 ก็โกนผมไฟกันทุกคน

โกนแล้วค่ะโกนผมไฟน้องตอนน้องอายุใด้3เดือนเพราะผน้องขาดหลุดล่วงค่ะจึงโกน

1 เดือน 7 วัน ยังไม่ได้โกนค่ะ แต่น้องชอบเผลอดึงผมตัวเองแล้วร้องไห้หนักมาก 😅

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ ใช้ตัดเอาค่ะตัดเองด้วย น้องคลอดออกมาก็ไม่มีไข้ด้วยค่ะ