ตรวจคัดกรองดาวซินโดม

การตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ถ้าเราไม่ตรวจกับคลินิกที่ฝากครรภ์ แต่ไปตรวจกับรพ.ได้มั้ยคะ/ใครตรวจที่ไหน ราคาเท่าไหร่ แนะนำหน่อยนะคะ 🙏 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ของเราหมอคลินิกที่ฝากท้องด้วย ส่งให้ไปตรวจ รพ.ค่ะ เพราะต้องเจาะเลือด และรอฟังผล2สัปดาห์ ส่วนตัวคิดว่าถ้าคลินิกเล็กไม่น่าจะมีบริการในส่วนนี้นะคะ ลองสอบถามหมอที่ฝากท้องดูค่ะ ของเราตรวจดาวน์รพ.รัฐไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ

ลองถามคลินิกก่อนค่ะที่ตรวจจะรู้ผลโรคพันธุกรรมสำคัญอื่นๆ ด้วยไหม ถ้ารู้ตรวจคลินิกดีกว่าค่ะ แต่ราคาสูงหน่อย ตรวจ รพ เหมือนจะรู้แค่ดาวน์ซิโดรม

เราฝากท้องที่นนทเวช ตรวจเลือดตอน14สัปดสห์ค่ะ ประมาณ 17,000 ค่ะ ผลออกประมาณ 5-6 วันก็ทราบละค่ะ แต่ที่รพ.จะแจ้งเผื่อไว้ว่า2อาทิตย์

รพ รัฐคัดกรองฟรีค่ะ (ใช้การเจาะเลือดตรวจ) ผลจะมีแค่เสี่ยงสูงกับเสี่ยงต่ำแค้นั้นค่ะ เสี่ยงต่ำ=ไม่เป็น

รพ.รัฐตรวจดาวฟรีตามสิทธ์ประกันสังคมค่ะ แต่ถ้าตรวจ nifty ก็ต้องเสียเงินตั้งแต่หมื่นต้นๆ-สามหมื่นกว่าค่ะ

เราฝากทั้งพิเศษคลินิคและโรงบาลหมอคลินิคเป็นหมอสูติโรงบาลค่ะหมอส่งตรวจที่โรงบาลฟังผลคลินิค

ตรวจที่ไหนก็ได้ค่ะ บ้านนี้เอกชน ตรวจกับ รพ. ที่ฝากเลย แล็ปต่างประเทศ เริ่มต้น 17,000-35,000 ค่ะ

เราฝากท้องที่คลินิก แต่หมอส่งไปตรวจที่โรงพยาบาล เรามีบัตร30 ค่าใช้จ่ายฟรีค่ะ

ได้นะคะ ของเราหมอที่คลีนิคแนะนำให้ไปตรวจที่ รพ รัฐค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ฝากพิเศษคลีนิก แต่ไปตรวจฟรีที่ รพ ค่ะ คุณหมอบอกแล้วแต่เราสะดวกเลยค่ะ