น้ำหนัก

กังวลมาเลยค่ะ น้องได้3เดือนแล้ว แต่ย้ำหนักน้องยังไม่ถึง 5โล แม่ต้องทานยาบำรุงเพื่อเพิ่มน้ำหนักลูก รึเปล่าค่ะ (ทานนมแม่อย่างเดียว) ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

น้ำหนักเด็กขึ้นเดือนละ 600-1000 กรัมถือว่าโอเคนะคะ ไม่ทราบว่าลูกคุณแม่หนักเท่าไร ลองเอาไปพอทกราฟในสมุดคู่มือลูกดูค่ะ ว่าอยู่ในเกณฑ์มั้ย ไม่งั้นโหลดแอป khunlook มาไว้บันทึกดูก็ได้ค่ะ

เช็คในกราฟหรือยังว่าอยู่ในเกณฑ์มั้ย ถ้าอยู่ในเกณฑ์ไม่ต้องเสริมอะไรค่ะ อย่าให้น้องอ้วนมากจะกลายเป็นเด็กอ้วน เด็กอ้วนไม่ได้ดีเสมอไป

5y trước

ค่ะ

แม่ลองไปลงชื่อลูกในแอปนี้ดูนะคะ เค้ามีให้อ่านเหมือนตอนตั้งครรภ์เลยค่ะ

ของเราทาน อินทพาลัม น้ำนมหวาน ไขมันเยอะ น้องน้ำหนักดีค่ะ

ต้องดูด้วยว่าแรกเกิดเท่าไหร่จ้า

5y trước

3320ค่ะ

นน.ก็ไม่น้อยนะแม่