กะหล่ำปลี ใช้ทดลองบอกเพศลูกได้แม่นยำจริงมั้ยคะ

1 Trả lời

การตรวจปัสสาวะโดยนำน้ำต้มกะหล้ำม่วงมาเป็นตัวทดสอบ เป็นเพียงการวัดค่าความเป็นกรด เป็นด่างของปัสสาวะ ณ เวลานั้น เท่านั้นค่ะ ซึ่งในปัสสาวะของทุกคนจะมีค่าความเป็นกรดด่างต่างกัน ดังนั้นผลจากการตรวจปัสสาวะโดยใช้กะหล่ำปลี จะมีความแม่นยำ 50% เหมือนโยนหัวก้อย หรือการนำเด็กมาเหยียบท้องค่ะ ข้อมูลอ้างอิงจากเพจเรื่องเล่าจากโรงหมอค่ะ