ถามคุนแม่

กลุ้มใจค่ะก่อนท้องหนัก75 ตอนนี้72 มีพุงค่อยข้างเยอะ กลัวหมอจะหาเด็กไม่เจอเลยค่ะ หมอนัดอัลตร้าซาว17ตุลาไม่รุ้เลยว่าจะเจอไหม ตอนนี้ได้8wค่ะ

1 Trả lời

ถ้ามีเด็กในท้อง ต่อให้พุงจะใหญ่แค่ไหนก็ซาวด์เห็นเด็กได้ค่ะ หมอใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ในการหาเด็กค่ะ คลื่นอัลตร้าซาวด์เป็นคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงจะสามารถทะลุเนื้อเยื่อแทบทุกส่วนของร่างกายมนุษย์ได้ค่ะ เพราะฉะนั้นจะให้อ้วนหรือมีพุงเยอะแค่ไหนถ้ามีเด็กก็ซาวด์หาเจอค่ะ แต่ถ้าไม่เจอแสดงว่าไม่มีเด็กค่ะ หรืออาจจะยังเล็กมากๆ