คัดกรองเบาหวาน

กลืนน้ำตาล50mgไม่ผ่านคะได้164หมอนัดตรวจเบาหวานอีก1อาทิตย์ ต้องทำอย่างไรดี หมอสั่งงดของหวานทุกชนิดเลย ถ้าเป็นเบาหวานต้องท้องอันตรายมากไหมคะ

บ้านนี้เป็นอยู่ค่ะ ตรวจ 50 กรัมไม่ผ่านได้ 171 ตรวจรอบ 2 ทั้งหมด 4 หลอดผ่านแค่ 2 หลอดไม่ผ่าน 2 หลอดค่ะที่ไม่ผ่านเพราะมีหลอดดึงได้ 180 อีกหลอดนึงได้ 190 หมอเลยให้มาตรวจเองที่บ้านเจาะเอง 2 อาทิตย์ งดของหวาน ของมัน ของทอด ส่วนผสมที่เป็นกะทิ งดเนื้อสัตว์ที่ติดมันเช่นหมูติดมัน หนังไก่ สามารถกินปลาได้บางชนิดค่ะ กินแต่ข้าวไรซ์เบอรี่ แต่ถ้าเป็นข้าวชนิดอื่นกินให้น้อยกว่ากับค่ะ ถ้ารู้สึกว่าน้ำตาลต่ำกว่าเกณฑ์ก็แค่เพิ่มขนมหวานนิดเดียว คุณหมอบอกว่าเป็นเบาหวานมันมีผลต่อน้องคือคลอดออกมาน้องอาจจะมีภาวะหายใจเร็ว

2mo trước

ตอนนี้หมอให้คุมอาหารแล้วไปกลืน100mgคะ แอบเครียดอยู่กลัวไม่ผ่านช่วงนี้ก็จะไม่กินขนมนมหวานเลย

เราเคยเป็นเบาหวานความดันสูงตอนท้องค่ะหมอสั่งงดของหวานให้กินแป้งน้อยลงค่ะเขาบอกลูกอาจเสี่ยงเป็นเบาหวานได้