ใครมีคำแนะนำช่วยบอกหน่อยค่ะ ตอนนี้ตั้งท้องได้6เดือนแล้วแต่เปนตกขาวตลอดตั้งแต่ตั้งท้องมาแล้วมันจะเปนอะไรกับเด็กในท้องไหมค่ะ

กลัวนะค่ะ เพราะไม่เคยเปนตกขาวขนาดนี้

 มีตกขาวระหว่างตั้งท้องผิดปรกติหรือไม่ ตอบได้เลยว่าไม่ผิดปรกติแต่อย่างใด เพราะช่วงตั้งท้องฮอร์โมนของคุณแม่อยู่ในระดับสูง และช่องคลอดเปลี่ยนแปลงมากอาจทำให้มีตกขาวออกมาปริมาณมากกว่าเดิมได้ตามกระบวนการตามธรรมชาติของผู้หญิงเรา แต่ถ้าหากตกขาวของคุณแม่เปลี่ยนไปจากเดิมคือ มีสีแปลกไป ตกขาวเป็นก้อน ตกขาวเป็นฟอง มีสีเทา สีเหลืองกว่าปรกติ หรือสีเขียว มีกลิ่นเหม็นเหมือนนมบูด กลิ่นเหม็นคาว หรือกลิ่นเน่า เหนียว ข้นมาก ร่วมกับมีอาการคันที่ช่องคลอดรวมไปถึงอวัยวะเพศภายนอก หรือมีอาการแสบ ขัดเวลาปัสสาวะนั่นหมายถึงว่าเกิดการอักเสบติดเชื้อบริเวณปากมดลูกขึ้นแล้ว

คนท้องมีตกขาวเป็นเรื่องปกติคะ แต่ถ้าตกขาวมีเลือดปน มีกลิ่นหรือคัน แนะนำให้ปรึกษาหมอเลยคะเพราะถ้าเป็นหนักอาจจะติดเชื้อในช่องคลอดได้คะ

ไม่จ้า เป็นปกติของหญิงตั้งครรภ์ แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอก็บอกไม่เป็นไร นอกจากจจะผิดปกติแบบมีกลิ่นเหม็น

ปกติของคนท้องค่ะ ไม่เป็นอันตรายต่อลูก นอกจากมีอาการคัน ผื่นมีกลิ่นเท่านั้นที่ไม่ปกติของคุณแม่ค่ะ

เราก็เป็นคะ ถ้าตกขาวติดเชื้ออันตรายคะ ไปหาหมอจะดีคะ