หลังคลอดห้ามขึ้นบันไดจริงไหมคะ?

กรณีหลังคลอด(ธรรมชาติ)ห้ามขึ้นลงบันไดประมาณ1-2อาทิตย์นี่จริงไหมคะ?พอดีที่บ้านบอกมาแบบนี้แล้วห้องนอนแม่บ้านนี้อยู่ชั้น3ด้วยอยากทราบความเห็นแม่ๆค่ะ

มันไม่ดีต่อมดลูกค่ะแม่ ลงมานอนข้างล่างก่อนเนอะ

6y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ละกี่วันถึงขึ้นลงบันไดได้ปกติคะ?