Sau sinh bao lâu được ăn đồ lạnh hả các chế

Đẻ xong có phải kiêng ăn uống đồ lạnh o các chế, hay là vẫn ăn uống bình thường. Em là trùm uống nước đá, đi làm về mà o có chai nước mát trong tủ lạnh ra là em o chịu đc, tại cơ địa em nóng sẵn với đấy là thói quen của em lâu nay rồi. Mình có cần kiêng đồ lạnh o nhỉ, hay là phải đợi hết cữ ra tháng mới đc ăn. Mà ăn mấy đồ lạnh lạnh như kiểu giò tai có vấn đề gì ko nhỉ, tại phải bỏ tủ cứng cứng tí nó mói ngon ý

Sau sinh bao lâu được ăn đồ lạnh hả các chế
14 Các câu trả lời

Thôi em, cái mồm lại làm hại cái thân. Các cụ còn bắt kiêng 3 tháng cơ đấy, chỉ cho ăn chín uống sôi vì bụng dạ còn yếu, ăn lạnh vào đi ngoài con bú cũng ốm theo. Thực ra cũng k cần kiêng kĩ đến vậy nhưng cũng nên hạn chế ăn đồ trong tủ lạnh vì dinh dưỡng cũng giảm đi 1 phần, k còn tươi ngon, nóng sốt như lúc mới chế biến. Ăn đồ lạnh sớm nhất là uống nhiều nc đá còn dễ bị viêm họng, ê buốt răng, lâu hồi phục sk nữa.

Sau sinh là e đã mất 1 lượng canxi rất lớn để cho em bé phát triển xương rồi mà e còn ăn đồ lạnh liền thì răng nào mà chịu nổi. Hơn nữa e mới sinh, bụng dạ còn yếu ăn đồ nóng còn phải kiêng cữ huống chi là đồ lạnh. E nên uống nước ấm để tử cung co hồi và giúp cơ thể nhanh hồi phục về trạng thái trước sinh. Nước ấm và sữa ấm còn giúp em có nhìu sữa mẹ cho bé cưng nữa đó.

Theo các cụ nhà mình dặn là uống nước lạnh sớm sau này ta châm bị lạnh, chưa kể già bị đau khớp với cả không tốt cho sức khoẻ đâu mom nhé. Muốn chắc ăn thì sau sinh 3 tháng mới dc ăn/uống đồ lạnh mom ạ.. với cả ăn mấy món chả giò thế kia ko tốt đâu mom ạ, vừa khó tiêu mà nhiều chất bảo quản nữa

Có kiêng nha m. Không kiêng mai kia ê buốt răng lắm

kiêng lâu thì sau già đỡ bị ê buốt răng mom ạ

Kiêng đến khi nào không cho con bú nữa nhé

kiêng sẽ tốt cho răng mình sau này mok ak

mk thì 5m mới uống nc lạnh nên kiêng mom

kiêng đến khi k cho con bú nữa nè m

nên kiêng nha mom