Làm sao để chống trầm cảm sau sinh?

Đúng là sau sinh là khoảng thời gian hoảng loạn lắm luôn các mom ạ. E từng tự tin rằng mh sẽ kiểm soát tốt đc, do gia đình e đông người lại ở nhà mẹ đẻ nên sẽ ko có vấn đề e 1 mh tự lo mọi thứ. Nhưng hiện tại thì khác xa, đúng là nhà e đông nhưng ai cũn đi làm. E ở nhà 1 mh chăm con nào là canh giờ cho con bú, hút sữa, thay tã. Ngoại e thì nấu cơm, rửa bình vs tắm bé phụ e. Đc tầm mấy tuần là e thấy căng thẳng do sữa ít và con khóc đêm. E bắt đầu mệt mỏi, dễ nổi nóng, rồi lại khóc 1 mh. Có phải e bị trầm cảm r ko cm?

5 Các câu trả lời

Điều đầu tiên để chống trầm cảm là mom nên chia sẻ vs ck hoặc người thân những căng thẳng, từ đó sẽ có những giải quyết hợp lý những khó khăn. Sau đó, tìm hiểu những bài thể dục cho mẹ sau sinh như yoga, kegel, thiền giúp khí huyết lưu thông, giải phóng năng lượng. Mỗi tối khi nhà có người thì dành chút tg cho bản thân, có thể là nge nhạc, làm đẹp hay đơn giản là ngủ 1 chút

Cái này hầu như ai cũng mắc mom ơi, stress sau sinh vì lo cho e bé, việc nhiều mà sức thì chưa hồi phục bao nhiêu. Mom nhớ khi có cảm giác mệt hay đuối thì chia sẻ với ck và ng nhà để mn phụ giúp 1 tay, với nhớ nghỉ ngơi ngủ đủ giấc, mom cũng nhớ vận động nhẹ nhàng để cơ thể dẻo dai hơn, mau khỏe lại

chăm con nhỏ nên dễ stress lắm , e cũng vậy , mom nói chuyện chia sẻ với ck cho bớt căng thẳng , hãy nhìn nụ cười của con mà cố gắng nha mom , chúc 2 mẹ con nhiều sức khỏe

bé ti rồi vẫn phải hút sữa à mom tình trạng này m nào cũng gặp phải .chúc bé mau ăn chóng lớn nhé

stress thôi m.. chưa phải trầm cảm đâu nà..