Worried ako sa lo ko 2 years old na. Di pa nagsasalita

Word lang na nabibigkas niya is mama . The rest puro tono lang. Alphabet niya. A.f.g.h .q.s z . Lang ang nabibigkas niya. The rest yung sound lang. Numbers naman. 1 = wa 2 = u 3 = ee 4 = hum 5= pay 6= ish Daddy = a.ii Speech delay lang ba to o need na i pa check up. ?😥😥😥

16 Các câu trả lời

hi pamangkin ko din ganyan, 3 years old na sya hindi din nmen maintndhan ang snsbe nya para kameng nkkpg usap sa chinese hehe, hindi sya pinapacheck ng parents nya e pero kase ang cause ang delay ng pamangkin ko wala kaseng ngtuturo sa knya, ang ksama nya lang ung kapatid nya na 2 yrs old lage sila ung lage ng uusap.. kaya pareho sila the way mag talk..busy ang parents nung bata, kawawa nga e kapag nauwe sa amin, di talaga namen maintindhan kapag kinkausap..Yung sa friend ko naman 2 yrs old din delay din ang pag usap pinacheck nila sa pedia may autism something ata nalimutan ko ung tawag, pero magagamot naman daw since bata pa..need lang may nkatutok sa knya kaya ung mother nung baby ngresign para tutukan ung anak nya.

mukang baby talk..di pa nya mapronounce ng maayos yung words...if lam nya meaning ng words, like yung bottle of milk tawag nya either dede or milk, and nakakasunod naman sya sa simple instructions like give me your toy, oks naman daw yung ganun. in terms of counting di pa talaga sila nakakapag count at that age. namememorize lang nila yung sounds ng numbers. i think ok sya sa sounds. focus ka sa meaning ng words mamsh if alam na nya. like pag sinabi mo bang apple, lam ba nya na yung fruit ang tinutukoy mo? anyways if complicated for you, pwede sya ipa-check sa pedia para mas sure tayo

observe mo muna mommy.. kasi may mga kids tlaga na ms mtagal ang development... pero ok nmn sila... basta better lagi mo sila kausapin.. wag mag baby talk and if manonood sila better guided pa din...try ms rachel show kasi dun tao talaga and para kinakausap tlga nila ang viewer.. kung may mga napapansin ka mga red flag.. ipacheck mo na din for you to have peace of mind...

ganyan din po ung baby ko napacheck ko na sya pero sabi nila normal namn bukod lang sa speech pero pinasok ko pa rin sya sa playschool tsaka occupational therapy so far doing good sya. you can wait mommy but you can do something din as early as now for your own peace of mind din. 🙂

wag nyo rin po baby talk... try to introduce everything in a way na parang matanda kausap mo... chaka kung observant nmn sya at mahilig mang gaya ng mga nakikita nya wag ka mag worry kc...makita mo nmn yun interest nya matuto

same experience sa pamangkin ko mag3 na sia sa Oct. 9. pero pinacheckup namin sia Sabi ni doc normal Lang daw un may BATA daw talaga na late learner. intayin Lang daw at lagi kauspn wag daw lagi ibabaytalk

Thank you po sa pagsagot. Slr. Nasira kasi phone ko. Obserbahan ko po muna sya ngayon. Ang main concern ko din is di sya nag reresponse sa name niya. Minsan tumitungin. Madalas hindi 😔😔

2y trước

Major in Special Ed po ako miii. Acc sa Prof namin nung College, wag daw ibaby talk c baby since birth. Huwag ipa expose ang mga bata sa gadgets kasi as per research there are high chances na magiging Autism yung bata or GDA. Anyways, not an expert ❤

Para sa peace of mind, mag consult na po sa pedia. Siya makakapag confirm sa iyo if ok lang yan, or kung may delay sa speech. Magrerefer din siya ng developmental pedia if ever.

pinsan ko ok nmn sya 5yrs old na nag start mag talk pero natuto sobrang daldal nmn di mo na mapihilan.. ngayon ok nmn sya...21yrs old n sya now at matalinong bata pa...

Suggest ko mommy wag mo sya e baby talk, yung nakikipag usap ka lang nang normal baka kasi dahil sa baby talk kaya na delay yung developments nang words nya. 😊