Help

What if you got unwanted pregnancy at the age of 23? And you feel like you dont want to continue it. Any advice po? :( Judgement. Expectation of others. The Pressure. the Decision between the family as I am the breadwinner of the fam and the decision if I will continue this baby in my womb. . its really hard for me. 2mos na me delay :( ?

55 Các câu trả lời

Breadwinner din ako. Tho medyo may pera naman kami pero panganay ako and I feel responsible din sa pagtulong sa mga kapatid ko and besides matatanda na parents ko. So when I got pregnant, I also felt like not wanting to continue it kasi syempre pag nagkaanak na ako, paano pa ako tutulong dahil syempre ipa-priority ko ung anak ko. Ung needs nya and everything. E ung. Ga kapatid ko, di pa tapos and sa prestige school pa sila pumapasok. But I also felt that happiness when I learned that I was pregnant. Natakot akong wag ituloy kasi paano kung sya lang ibigay ni Lord tapos eliminate ko pa sya. Baka sa susunod di nya na ako bigyan. Big helo dun ung partner ko since die hard Christian sya and totally against sa abortion, he helped me out in thinking how to tell my parents. Syempre dalawa kami nagsabi. At first of course they were heartbroken. Nakita ko umiyak si mama, parang naisip ko ulit na ipalaglag nalang. Pero si hubby talagang he took a stand. Until slowly they began to love the thought na magkakaroon na ulit ng baby sa bahay. 5 mos old na baby ko. And I was never happier. First apo and apo sa tuhod kaya medyo nahhihiram ko lang pag magdede na. I was afraid of what other may think kasi sobrang luma ng family ko. Strict. Pero totoo nga na kung anjan na. Nakikita nila, nawawala lahat. Ngayon sa mga kapatid ki, sinusuportahan ako ng hubby ko sa mga business ventures ko para makatulong kahit sa expenses lang sa bahay dahil di pa ako makabalik sa work. So ung kinikita nila mama, pure tuition lang.

'Pag pinalaglag mo 'yan 50/50 na lang na magkaanak ka pa ulet, ganyan yung classmate ko nung hs. Long-story-short, 2015 kame grumadweyt at ngayon kasal na s'ya pero hindi pa rin magka anak anak. Maraming komplikasyon ang nagyayare sa katawan naten pag nag aabort. Magresearch ka ng pros at cons para maliwanagan ka. Kung pride mo paiiralin mo, pagiging kriminal sa batas ng tao at sa Diyos yung kahahantungan mo. Vread winner ka naman pala so ba't ka natatakot? Ako nga walang kwenta puro sakit g ulo sa magulang pero kinaya ko lahat ng depresyon, stress, judgements, at kung ano abong kahanashan pero nung nailabas ko na baby ko lahat ng yon natumbasan ng saya. Kung dati kung laitin nila ako ng malande ngayon puring puri sa anak ko. Tuwang tuwa. So tama ang desisyon ko. At takot akong maging mamatay tao lalo't sariling dugo't laman ko pa? Hell no. Hindi ko isasakripisyo yung buhay na wala namang muwang at kasalanan apra lang sa pansariling nasa at kaligayahan. Girl, tao 'yan, buhay. ANAK MO 'yan. Ikaw ba gusto ka bang patayin ng Mama mo? So, bakit mo aayawan yan? Inayawan ka ba bg magulang mo? Pinag-aral. binihisan at minahal ka nila. Binigyan ka ng pagkakataong mqbuhay, so bakit hibdi mo din buhayin yan?

Think of these questions: Ano po ba yung naiisip mo 10 yrs from now. 10 yrs from now ba breadwinner ka pa din ng family mo? You'll be 33 by then, Kelan ka magiging ready? Ok ba yung relationship niyo nung bf mo, supportive ba siya? Yung mga taong magjujudge and magsasabinng ng negative sayo, will they matter 10 yrs from now? May maiaambag ba sila sa kaligayahan mo? Gusto mo ba magkapamilya or contented ka na maging breadwinner ng family? Natatakot ka ba na baka di mo makalimutan yung mga negative na comments ng family mo? Natatakot ka ba na baka sabihin nila ipalaglag mo yung baby? People will talk, yes, inevitable yan.. Norm na yan sa society naten. All of us are judgemental, meron lang talaga na walang filter yumg bibig. Pero mommy, isipin mo, if hindi mo icocontinue yung pregnancy mo ngayon, tingin mo ba ten years from now magiging happy ka and successful and free?

2months kanang delay. may possibility na buo na sya. pero pa checkup kana sa o.b just to make sure. kung may healthcard kanaman baka pwede kahit checkup para awas sa sariling gastos. and pag sure na buo na tuloy mo na, and pag dumating yung due date mo at masilayan mo yung baby mo at ayaw mo/nyo pa din sa responsibility best option ipa ampon mo, kesa naman dumating yung time, na magalit ka sa bata, isisi lahat sa knya, worst masakatan mo physical or worst lumaki syang tinatahak ang maling daan. disclaimer: this is just base on experience, not mine but a friend of mine. na kita ko mismo kung paanong araw araw sabihan sya na sana pinalaglag nlng sya, at kung paanong sabihin sa knya na pasakit lang sya sa ulo. ngayong matalino namn ung friend ko, scholar pa. ewan ko lang kung bakit galit sila sa anak nila.

Hi sis! 23 years old lng pla. Aq nanganak aq sa first baby ko 20 y/o aq. Pero ndi naging hadlang un para magpalaglag aq ng baby. After ko msnganak nagaral aq at naka graduate. Naisip namin before din yan pero ndi nmin tinuloy at naging supportive nmn family nmn. And dapat un family mo maintindihan din un situation mo andyan na yan e. Magiging priority muna baby mo. Pede ka pa din nmn tumulong sa family mo e kahit may anak ka na pero ndi na nga lang lahat tlg mabibigay mo since nid muna mag ipon para sa anak mo. Kaya mo yan sis! Magpray ka lang. Isipin mo gift yan ni God tapos tatanggihan mo. Hindi lahat ng babae naglakaron ng paglakataon magka anak tapos kaw andyan na nagiisip ka pa ng ganyan. I keep mo yang si baby malay mo paglabas nyan lahat ng swerte mapunta sa iyo. God Bless!

Ako po 19 nabuntis at mau responsibility ako sa mga kapatid ko. Siguro parehas tayo ng naramdaman kasi nag aaral pa alo nun tapos family orented pa kami in a way na finish stidies first, mag ipon muna brfore mag family blah blah, super pressured din ako kasi may pinsan na akong nabunyis ng maaga kaya lagi kami sinasabihan na wag yun tularan. pero ituloy mo yan sis nakipag sex ka eh. unwanted sex or rape ba? Kasuhan mo kung kilala mo. But keep the baby. 23 is old enough pag labas niyang baby mo pagsisisihan mong naisip mong ayaw mo ituloy yan. Madami pang worst sa sitwasyon mo pero kinaya nila yun ang isipin mo. Kaya mo yan at malalampasan mo yan I'm telling you. Maybe wala kami sa posisyon magsabi ng dapat mong gawin pero nagpost po kau expect answers like this mam.

Im also 23 years Old Now Sis .. Kakauwi ko lang From other Country Umuwi ako para mgpagamoy Kase my thyriod desease aKo Pero Last july Konlang nalaman na pregnant ako My tummy almost 3months That time . hindi kame Ok Ng daddy ng baby Ko i no contact Him since I Go back Here In philippines.. Simot na simot kame ng family Ko Cause I pay The my permit Para lang Makauwi ng Pinas . pero now Everytime Na mararamdaman Ko Ung Pag galaw ng baby ko Sa Tummy ko Walang mapaglagyan Ung puso ko ng Galak . kaya Sis Kahit hindi mo plano Yang Pagbubuntis mo . be happy! That is a bleesing! a Big blessing! god always give A good Plan For Us. godblessyou! have a healthy Baby! Ang Healthy Pregnancy! 💓🙏

Hwag mo pong gawin ang masamang binabalak mo. Kawawa po ang baby, kung sa tingin niyo balakid sya Hindi po ,ang baby Ay isang malaking blessing! Iniisip mo magiging future nyo ng baby lahat po Ay may paraan, manalig ka Lang. God is a good provider.. When I got pregnant, bed rest po akO, low amniotic fluid, even the baby sa loob stress na but Hindi po ako ng-give up lahat ng way ginagawa namin with the advice of my obgyne para Lang mabuhay ang baby ko.. Sana maisip mo na yan pinagbubuntis mo Ay malaking blessing sa buhay nyo ng bf mo... Don't worry about your family ,everything will be fine.. God bless

Maraming nagdadasal at kung ano ano pa gnagawa magkaroon lang ng baby..isipin mo.napili ka ng Diyos na ,maging isang ina.Sana naman yun lang maging batayan mo na para ituloy yan.Ako sa totoo lang 2 na anak ko at my age na 28..Normal sa una CS sa ikalawa.naging magastos.then nlaman ko na buntis ako 2 mos.pang 3rd baby ko na to bale.hoping na babae na sya kc 2 boys anak ko.Alam mo ba?Oo mahirap maging isang magulang pero malalaman mo na walang kapantay na saya maaring ibigay ng isang anak sa isang magulang.Ituloy mo po pls.kaya mo yan.

Same with my wife. Dapat nagaaral sya sa law school and magtatake palang sana sya ng Philsat. Exam to be qualified in law school pero an unwanted pregnancy happened. Marami pangarap fam nya, after she finished her 4 year course. Gusto talaga nya career muna. Pero blessing ang baby. She gave birth this year, and you know what happen? Wala na rin Philsat, because sabi ng SC unconstitutional daw yun. So di na sya mageexam and mageenroll nalang. See, parang sobra timing. Sinakto, feeling nya everything happens for a reason. Just keep on praying