Baby's Last Name

Just want to ask po. Hindi kami kasal ng partner ko. Pero ipapagamit namin last name niya sa magiging baby namin. May requirements po bang hihingin ang hospital bago magamit last name ng partner ko at sa pagprocess ng birth certificate ng baby namin? Salamat po sa lahat ng sasagot.

21 Các câu trả lời

Kailangan nyo po ng affidavit of acknowledgement ng tatay and joint affidavit yata nnyong dalawa ksi hndi kayo kasal. Magagamit po ng baby nyo basta may pirma nung tatay. Cedula yata need dn yon valid id nyong dalawa need dn momsh. E iinstruct naman kayo ng regstrar kng ano pa yung requirements na kailangang i process po.

Ang hospital po usually mag aayos ng birth certificate ng baby nyo. Papapirmahan lang po sa likod ng birth certificate ang tatay as acknowledgement po nya na anak nya nga po yon at para magamit ng baby nyo ang surname nya. Kayo dlawa actually ang pipirma po doon. Then mgbabayad ka lang for notary..

Pano kaya tulad ngaun na ang Partner ko nasa ibang bansa. Uuwi sana ngaun June pagkapanganak ko. Kaso dhil sa covid hindi sya mkakauwi. Ayaw nman nmin itake yung risk. Possible kaya na ipadala sa knya yung pipirmahan tas notaryo sa embassy at ipadala nlng nya pabalik dto para isubmit.

4y trước

Pwede kayong magpa late regster nlg po mommy i process nyo na lg pagka dating ng partner nyo.

Kelangan present si LIP mo may pipirmahan kayo. Depende yan sa ospital eh katulad ng nabasa ko sa ibanh comments kelangan pa cedula,etc. Nung ako kase nagpunta lang si LIP ko sa munisipyo para dun mismo magpirma nung affidavit of acceptance ata yun basta nasa likod ng bert cert

hi momsh, xerox id po ninyo ni hubby, then affidavit po at pa-notaryo niyo, sa hospital may nagnonotaryo po dun, ganyan po ginawa namin ndi kame kasal pero naka-apeliyido kay hubby si LO.🙂

Paano po pag di updated yung cedula? Like now po due to COVID19 di maprocess or makuha yung mga ganung papers. Pwde na kaya yung valid ID and presence lang ni partner?

4y trước

Is notary possible without cedula?

Hindi din kami kasal ng partner ko. Hindi ako pinayagan ng munisipyo o hospital na ako lang mag ayos kailangan kasama ang asawa kasi marami syang pipirmahan.

Pwede nmn gamitin na ang last name ng partner mo, khit wlang requirements.. Ganyan ako sa 1st baby ko, ang kaso lng, illegitimate sya..ksi di pa kayo kasal

Hi sis, pwede mo naman ipagamit ang surname ng partner mo sa baby mo..pipirma lang sya ng paternity fotm sa birth certificate ng baby nyo.

Paano kapag ang partner eh foreigner kaso di kasal paano po maipapangalan sa surname niya ang bata? May idea po ba kayo?

4y trước

Need id nya po. Not sure po anu pa ibang requirements needed