Mommy Debates

Usapang panganganak. Ano sa tingin mo ang mas madali? Normal Delivery or C-section? Meron ba talaga mas madali sa dalawa o parehong mahirap? #NoHateJustDebate

Mommy Debates
151 Các câu trả lời

I think..both.. parehas nasa kabilang hukay ang paa mo.. I delivered via NSVD..sa normal delivery ramdam mo Yung entire process ng panganganak.. Labor pains..maswerte ka Kung maikling time Lang lumabas agad si baby..Delikadong part Yung actual delivery na malalagutan ka na ng hininga kakairi na tipong sasabog ang ulo mo.. na madalas sinasabayan ng pagbayo,pagtulak sa tyan mo( fundal push)(maraming pwdeng mangyari na maglagay sa panganib both mother and baby) .Pagtahi(mga ini-physiotomy).. at pagkatapos mo Manganak Yung magang maga Yung private part mo na di mo Alam kung papano gagawin mong pwesto,Pag-ihi at pagdumi. sa CS..pwdeng no labor pains kung scheduled or maikling time din or mahaba at walang progress(kaya nag-emergency CS),delikadong part yung process na bubuksan na tyan mo at nagundergo ka anesthesia.. Maraming Pwde mangyari na maglalagay sa panganib..Yun nga Lang di mo na feel Ang sakit during..but after na ng operation kapag wla ng effect..matagal din healing ng site. what's important is maging/naging successful at safe ang baby at mother.. 😊

compairing to my normal delivery on my first baby and cs with the second baby. i would say cs.. cs dahil mas masakit ang after effect pag wla na ang bisa ng anaesthesia mas masakit pa sa naglelabor na normal. also yung healing time after manganak mas mahirap kumilos ang cs compare sa normal. it will take you a whole day bago mkakilos but di mo pa rin kakayanin bumangon sa bed on your own ans walk alone. but with normal you can easily get up from bed and walk on your own.sa sugat o tahi nmn sa normal one to two weeks magaling na but with cs.two weeks is not enough it will take a months to heal.

both is mahirap. nung manganganak ako magnonormal delivery dapat ako. ramdam na ramdam ko yung labor. hanggang sa pumutok na panubigan ko. mataas na cm ko. pinapa push na ko ng doctor. but sadly, habang nagpupush ako, my baby's heartbeat declined so I had to go through an emergency cs. both are difficult. 8 months na ngayon si baby. sumasakit ang tahi pag nasisipa ni baby sa likot nya. may times na sumasakit ang likod ko sa may tusok ng anesthesia. ganun daw talaga and it would take years to really recover.

parehas lang po silang mahirap, depende lang sa taong nakakaranas, ung iba kala nila madali ung normal kasi may nakita silang mabilis gumaling ganun din sa cs sabi nila madali kasi hindi na iire pero parehas lang sila nag labas ng baby dapat parehas lang ang tingin ng tao kasi same lang naman sila nag hirap sa panganganak, pag papagaling at pag aalaga ng baby, iappreciate natin parehas :) ps. hindi pako na cs nakita ko lang sa pinag dadaanan ng ate ko

For me po, based from my exp as CS mom mahirap po tlaga ang healing process lalo operated sa loob nanggagaling yung pain. Akala natin pag magaling na yung suture sa labas okay na din sa loob pero hindi po pala ganun, mas matagal pa din magheal sa loob kc di naman natin nakikita saka it will take not just months but years pa to heal. Sad and painful but we need to be strong para sa atin ng baby. 😊

For me Normal. Masakit yung pag-ire pero pagkalabas ni baby pakiramdam natin okay na tayo. Meanwhile, CS, hindi ko man naranasan pero naiisip ko pa lang nahihirapan na ako. Masakit yung may tahi lalo na kung malaki. Problema rin ng mga CS moms kapag bumuka yung tahi nila plus matagal ang full recovery nila. Salute to all mommas who gave birth and will give birth. Mwa.

1st -normal delivery 2nd-CS Parehong mahirap 😞 normal delivery o cs man. Sa normal sa una ang mahirap yung labor saka pagiire mo para mailabas si baby. Sa CS naman walang hirap sa paglabas ni baby kasi di mo naman ramdam na hinihiwa ka na ang mahirap dun is yung recovery lalo kapag wala na yung anesthesia. So inshort mahirap manganak hehe ✌

financial wise- normal recovery period - normal level of pain- normal after birth effect- normal long term effect- normal less risk- normal less complications - normal para saken masakit ang labor.. pero when it comes to other aspect.. mas madali pa rin mag normal.. kung may choice lang ako mas pipiliin ko mag normal kaso cs ako ehhh

i think pareho mahirap kase CS pag gising mo dun mo mararamdaman yung sakit at ilang months or taon mo iindahin yung tahi mo then sa Normal Delivery naman simula pag lalabour ramdam mo ang sakit hanggang huli tska habang tinatahi ka pero kahit mahirap at masakit once na makita muna si baby mo worth it ang hirap 😇😊

For me it is just the same. No need pagkumparahin kasi parehong nagririsk ng buhay ang mga mommies para lang mailabas ng safe si baby. Wala sa kung anong paraan pinanganak kasi parehong nagsasakripisyo ang mommies sa panganganak. Whether it is CS or normal it is both worth it ❤️