Divorce

Ung mga nagsasabi ng NO TO DIVORCE ito ung mga taong hindi secure sa mga asawa nila. Natatakot kasi na all this time baka pinagtitiisan na lang sila and the moment na ma-approve ang divorce magulat na lang sila na may nag file na ng divorce ang mga asawa nila. You see, divorce is only for those who are no longer happy in their marriage. Those who are suffering physically, emotionally, and mentally. Ung mga sobrang abused. Now, dahil lang sa mga impokritong dahilan ng kakaunti ipagkakait nyo sa mga nagsa-suffer na magkaron ng kalayaan? Pucha nasan mga utak nyo? Kung ayaw nyo magpa divorce then don't. Pero again wag nyo ipagkait sa iba na kailangan nito. Kung hindi nyo alam kung gaano kakomplikado ang proseso ng annulment sa Pilipinas then READ. Hanggang sa mga ganitong bagay napaka selfish? Kung masaya kayo sa pagsasama nyo, congrats. E pano naman ung mga hindi, ung mga halos mapatay na ng mga asa-asawa nila, ung mga araw-araw iba-ibang babae o lalaki ang inuuwi? Minsan maging compassionate tayo, magkaron ng empathy sa ibang tao. Ihiwalay nyo ang simbahan sa estado. Higit sa lahat ihiwalay nyo ung mapagkunwaring mga paniniwala nyo dahil in reality impokrito lang kayo.

19 Các câu trả lời

I dont know with you guys but for me, I'm a very biblical person kasi.. At sabi sa bible about marriage: Mark 10:9: “Therefore what God has joined together, let no one separate." Divorce is just created by man. If you do this, you'll be sinful in the eyes of God.. Marriage is very sacred.. Edit as per your comment: Matthew 19:9 And I say to you, whoever divorces his wife, except for sexual immorality, and marries another, commits adultery; and whoever marries her who is divorced commits adultery.” Di ka na rin naman pwede magpakasal pa after mo makipag divorce kasi you will commit adultery in the eyes of God. Makuntento na lang sa annulment. This is one reason why the church is against divorce. Now you come and comment something that you just "researched" to battle with my point which I have been "studying" for a long time. I don't think you'll win just like that.

4y trước

Wala na sumuko n siya🤭 Hindi na Yan sasagot Kasi Hindi daw natin siya ka wavelength. Pano pailalim wavelength Niya wla tlgang papantay😂 Ang tapang tapang sa post niya tpos nang marealtalk bumalik sa lunga.

if mas malinaw Ang guidelines sa divorce bill ok lng. Kung magagamit ng Tama at para sa deserving why not.. pero knowing pinoy's magagawan yan paraan, pcr result nga napepeke eh.. 🤦🏻‍♀️ cguro it's time na pag avail ng marriage Ang pahirapan, Kung gaano kahirap mag hiwalay dapat gnun din kahirap mag pakasal, para deserving lng tlaga mkakasal.. binababoy na kasi.. nawawala na yung essence ng kasal. Kung pwede lang pala mag hiwalay parang mag jowa na lng peg! in general pabor sa mga kupal n lalaki tong divorce bill.. Buti pa Ngayon my kinatatakutan pang asawa may pag tatago pa. pano Kaya pag wala na.. malamang tumaas domestic violence mapilitan lng mkipag divorce asawa

hi po kaya nga po nag pakasal diba?? kase alam mong sya na at stable na kayo .ang masama kase yung pinakasalan ka kase buntis kana ayun dun po pumapasok yung sinasabe nyong mentally abuse physically abuse .kase kaoag nabuntis ka dipapayag magulang mo na nabuntis kalang at iniisip nila na para may habul ka ?? diba pwedeng mag pakasal tayo ng kilala natin ng lubusan kaya nga sabe ng pre sahirap at ginhawa mag kasama . WAG TAYONG PADALOS DALOS BAKA BIBIGLA LANG TAYO KAYA KINALAKABASAN HINDI NAGIGING MAGANDA 😊

People nowadays no longer have compassion for other people na nagsa-suffer sa isang marriage na clearly hindi na nagwowork out, mga kulang na lang mapatay, ung puro pambababae at panlalalaki ang ginagawa ng mga asawa nila. Pero may compassion kayo sa Channel 2 na hindi nirenew ang franchise. Bakit? Kasi favorite nyo ung channel. Kasi directly affected kayo dahil wala kayo kanyong mapapanood. Sana hindi nyo to pagdaanan.

3y trước

I agree to you, momsh. The 2nd important decision that we can make sa buhay natin is to choose our lifetime partner. To choose not in accordance to our standards but in accordance to what the Lord wants for us.

Sabi ng Papa ko "Pumili kayo ng lalaking may takot sa Diyos, Walang masamang tao ang nanamplataya sa Panginoon". At ang sabi ng Mama ko "Wag kayo magmadali sa pakikipagrelasyon,kilalanin nyong mabuti ang lalaki mula sa pagkilos,pananalita at pakikitungo nya sa ibang tao at lalo sa pamilya nito kasi ganun nya kayo itratrato kapag mag-asawa na kayo".

4y trước

Wag mo n pag aksayahan sis.. may psychiatric problem yata Yung tinutukoy Niya. Overtime na nakakasama at nakakahalubilo mo Yung Tao lalabas at lalabas totoong ugali Basta wag lng bulag sa pag ibig. Clearly Yung mga nabbiktima Ng mga gnyan hindi nag iingat. Bulag sa pag ibig, ska d marunong makinig sa mga taong nakapaligid, minsan may wisdom din Yung ibang Tao na nakaka Kita dhil mas objective sila tumingin. Ska sapat n Yung advice sayo ng parents mo d kna mapapahamak dun.. pero Kung ayaw tlga Ng magulong buhay Hindi kasal dapat Ang siniseek.

So ateng gusto mo ang BIBLE ang mag adjust para satin? It's in the word of God. Kung nalalagay sa alanganin ang buhay mo dahil sa asawa mo dumistansya ka at humiwalay ng bahay. Di naman kayo pinilit magpakasal. TAPOS NGAYON NGANGAWA NGAWA KA. Dapat talaga bago magpakasal ang isang tao buo ang loob nya. It's a LIFETIME COMMITMENT. Hindi puro saya ang buhay may asawa.

4y trước

New King James Version And I say to you, whoever divorces his wife, except for sexual immorality, and marries another, commits adultery; and whoever marries her who is divorced commits adultery.” So ayun nga bawal n mag pakasal Ang babaeng iniwan. 🤣Win win to pareho kayong malungkot..

May VAWC naman for violence, kaya ginawa para protection ng mga babae. Baka point Niya dito gusto niya mkipag hiwalay para lumigaya na siya sa ibang lalaki? Bigyan ng chance na iba naman? Parang Tama si ate dun sa unang comment pano Kung 10serial killer pinakasalan niya? 10times din ba siya makikipag hiwalay pag may domestic violence?

3y trước

bakit ka kase mag papakasal ng hindi mo kinikilala ang asawa mo . kaya nag may panliligaw eh unang stage at kaya nga may mag bf at gf second stage eh WAG PO KASE NATIN MADALIIN ANG SARILI NATIN .MADALING MAG DISISYON KAPAG MASAYA TAYO AT MADALING DIN MAG DISISYON KAPAG GALIT TAYO . DAPAT LAGING NAG IISIP KILALANIN ANG ISAT ISA.

Divorce will only be one reason for more UNWISE marriages. "May divorce naman in case di magwork out ang marriage namin." Yan ang sasabihin ng mga stupid na tao. Na maninira ng pamilya at magiging dahilan pa ng mas marami pang BROKEN FAMILIES.

3y trước

Tama. Kaya nga dapat maging wise bago pumasok sa isang relasyon esp. marriage kasi hindi naman talaga madali.

No to this Post meron ba? 😁 may tamang way to say your opinion. hindi mo kailngn. bastusin naniniwala sa teaching ng religion nila, wala rin gumagawa ng batas dito,Hindi mapipigilan ng Kung Sino Sino may ayaw sa divorce bill. you sound desperate sis

Hahaha dpat dto "NO TO MARRIAGE". Clearly you have no idea what marriage is.. 😂😂 kumabit ka n lng mas masaya Yun Bes! No restrictions pa.. hahahahaha

4y trước

Sure .. irereto din Kita minsan pag may nkuha akong mayaman😁😁👍