Pagkain na hindi malansa: Ano-ano po ang pagkain na hindi malansa?

Ano-ano po ang mga pagkain na hindi malansa? Bawal kasi ako sa malansang pagkain. Totoo po ba na nagkakaroon ng allergy mula sa mga malansang pagkain tulad ng isda at manok? Salamat po

36 Các câu trả lời

Oo, sis. May mga allergens ang mga malansang pagkain tulad ng manok at seafood, lalo na shellfish. Maski rin naman ang mga hindi malansang pagkain nakaka-allergy din, tulad ng bread (dahil sa gluten). Kung first time ni baby kainin ang pagkain, unti-unti at wag ihalo sa ibang pagkain ang pagpatikim para malalaman mo rin kung allergic siya doon. For example, patikim mo ng shrimp - pero dapat shrimp lang at walang halo na ibang pagkain like eggs. Kasi hindi mo malalaman kung alin doon ang nakaka-allergy - shrimp ba o egg - kung magka-rashes si baby.

Yes it’s true. My son had a allergy with eggs when he was 6 months old. His pediatrician advised to give eggs when turned 1 and observe if there’s still allergy. Then start giving fish when he turned 2 and observe. Fortunately he has no allergy. I suggest that you consult your pediatrician on how you can introduce solid foods to your baby.

Yes, may mga taong allergic sa chicken at seafood. Para makasiguro ka kung saan ka talaga allergic, magpa skin test ka. I had my skin test when I was in grade 3 so alam ko na ung mga bagay na cause of allergy ko like dust, pets and seafood. At least pwede mo syang maiwasan.

Para sa akin, maraming pagkain na hindi malansa na masarap! Gusto ko ang mga karne tulad ng beef at pork, pati na rin ang mga gulay gaya ng carrots at broccoli. Sabi ng doctor ko, hindi naman talaga nagiging sanhi ng allergy ang mga pagkain na hindi malansa.

Kailangan lang talagang maging maingat sa pagpili. Maraming pagkain na hindi malansa na pwede. Gusto ko ang mga prutas, like bananas at apples. Pero ang sabi ng doctor, yung mga malansang pagkain, like certain fish, ay puwedeng maging allergic trigger.

Ang mga pagkain na hindi malansa ay kasama rin ang mga dairy products tulad ng yogurt at cheese. Nagkakaroon ako ng allergy sa isda, pero sa mga pagkain na hindi malansa, wala akong naging problema. Madali lang din mag-prepare ng meals na safe!

Yes yan po ang one of the top causes of allergies kasama ng alikabok. Kung breastfeeding ka nga tapos kumain ka ng seaffods at allergic si baby doon, panigurado ma-ti-trigger yung allergy nya, magkaka rashes na yan sa mukha at katawan.

Kadalasan, oo. Madami ang may allergies sa chicken and seafood particularly sa mga shrimps, crabs and shells. Malalaman mo naman yan after mo kumain ng mga yan kasi may allergic reaction agad sa katawan mo.

Naku dahan dahan sa malansang pagkain momsh!! Baby o hindi, huwag dapat malansa ang pagkain. Sa allergy naman, puwede makuha jan, PERO iba't iba rin ang causes niya eh. SO ingat ingat lang po.