33 weeks pregnant

Hi, tanong ko lang sa mga employed mommies, kelan ba pwedeng mag file ng matleave before due date? Pwede na kaya atleast 30 days before EDD? Nagrequest kasi ako sa OB ng medical certificate regarding sa start ng matleave ko.Tinanong niya ko kung kelan ko balak magleave. Sabi ko 1stweek of September sana, sabi niya pwede nmn daw dipende sakin kung kelan ko gusto. Kaso nabanggit ko sakanya na di ako manganganak dito at dun ako sa province nmin. Pinag-ultrasound muna niya ako para macheck si baby(ok ang result cephalic n siya at tama yung timbang). Pagbalik ko sakanya saka lang daw siya pwedeng mag issue ng medcert for matleave sa mismong kabuwanan ko (pag 37 weeks n si baby). Di daw siya pwedeng mag issue ngaun. Pano kaya un kasi di maaapprove ung leave ko sa office ng wala yun. Tapos di rin niya binigay ung result ng ultrasound ko, hinold niya.

3 Các câu trả lời

Samin kasi at least 2 weeks before EDD. Confirm mo sa HR nyo

4y trước

Thank you mommy, nag email n rin ako sa HR namin tungkol sa leave. Sana pumayag sila as early as 2weeks☺️