May lumabas na parang laman sa regla? Anong ibig sabihin?

Tanong ko lang po kung ano po itong lumabas na laman sa pwerta ko hindi naman po ako buntis ,need answers po asap ☹️

18 Các câu trả lời

Nabasa ko po somewhere Sa panahon ng regla, ang mga hormone ay “nag-uutos” sa iyong katawan na ibuhos ang endometrium o ang lining ng matris (sinapupunan). Habang natanggal ang lining ng matris, dumudugo ang mga sisidlan. Ang dugo at mga tissue ng endometrial ay nagsasama-sama sa iyong matris, naghihintay na maalis. Normal para sa dugo at mga tissue na magkakasama, kaya ang katawan ay gumagawa ng mga anticoagulants, na pumipigil sa pamumuo. Ang mga anticoagulants na ito ay pumuputol sa mga kumpol, na nagpapahintulot sa kanila na dumaan sa cervix nang mas madali. Gayunpaman, may mga pagkakataon na ang pagdaan ng dugo at mga tissue ay mas mabilis kaysa sa paggawa ng mga anticoagulants, na nagreresulta sa mga pamumuo ng dugo sa regla.

Nagkaroon na ako ng mga mabigat na regla, at madalas akong nakakakita ng may lumabas na parang laman sa regla. Ayon sa doktor ko, ang maliliit na clots ay kadalasang normal, lalo na kung heavy ang mens. Ang nakakatulong sa akin ay ang pagtatrack ng period ko at laki ng mga clots. Kung ang mga clots ay kasing laki ng barya o mas maliit at hindi masyadong madalas, kadalasang walang dapat ipag-alala. Pero kung palaging malaki ang mga clots o sobra ang pagdurugo, magandang kumonsulta sa doktor agad po.

Bihira akong nakakakita ng may lumabas na parang laman sa regla, pero kapag nangyari, medyo malalaki ang mga ito. Sabi ng doktor ko, maaaring may kinalaman ito sa hormonal imbalances. Kung nakakakita ka ng anumang kakaibang sintomas o pagbabago sa cycle mo, mahalagang magpatingin. Nakakatulong sa akin ang hormonal therapy para i-balanse ang mga hormones ko, at malaking pagbabago ang naidulot nito. Makinig sa katawan mo at kumonsulta sa doktor kung may nararamdaman kang kakaiba.

Palagi kong nakakakita ng may lumabas na parang laman sa regla, lalo na sa unang o pangalawang araw kapag mabigat ang daloy. Ayon sa natutunan ko, ang mga clots ay maaaring bahagi ng normal na regla, lalo na kung mabigat ang pagdurugo. Nakakatulong sa akin ang pag-inom ng maraming tubig at pagkain ng tama. Pero, kung ang mga clots ay palaging malalaki o may iba pang sintomas tulad ng pagkapagod o matinding pananakit, sinisiguro kong magpakonsulta sa doktor.

Marami na akong karanasan sa mga clots sa menstruation. Minsan, normal lang ang may lumabas na parang laman sa regla, pero mayroon ding kondisyon tulad ng endometriosis na nagdudulot ng mas matinding pagdurugo at clots. Napag-alaman ko na habang ang ilang clots ay maaaring normal, ang mga persistent o lumalalang sintomas ay dapat suriin ng isang healthcare provider. Mas mabuting maging maingat at magpatingin sa doktor kung may mga alalahanin ka.

Nakakaranas ako ng mga mabigat na regla at minsan talagang nakakabahala ang mga clots na lumalabas. Napag-alaman kong may fibroids ako, na nagiging sanhi ng mas mabigat na pagdurugo at mas malalaking clots. Inirekomenda ng doktor ko ang ilang paggamot, at malaking tulong iyon. Kaya, kung nakikita mong malalaking clots at may malalang pananakit o sobrang pagdurugo, magpatingin sa doktor para matiyak kung may underlying condition ka

Buo-buong dugo sa menstruation: Bakit nga ba nangyayari ito? Ang menstrual clots sa ... Kapag ang lining ay dumudugo, nahahalo ito sa ibang blood byproducts, mucus at tissue at ito ang lumalabas bilang menstruation. READ MORE: https://ph.theasianparent.com/buo-buong-dugo-sa-menstruation

May laman na lumabas or prang balat ng manok!!! pasintabi po sa lahat masakit po blakng ko at my regla aq at ayn po ang lmbas, I'm 3yrs without sex po kc naand2 po aq sa ibang bansa normal lang po ba n lbasan ng ganyn at sobrng skit dn po ng aking ulo, slmat po sa inyong mga opinion🤗

2y trước

ganito din po sakin mas malaki pa peru isa lang ano kaya dahilan

Sa pangkalahatan, ang pagkakaroon ng buo-buong dugo sa menstruation ay normal. Kung paminsan-minsan ay nakakakita ka ng mga namuong dugo sa panahon ng iyong regla, huwag mag-panic; sa karamihan ng mga kaso, walang dapat ipag-alala.

Hi mommy, ganyan din po Yung sakin Ngayon 1 month and 2 weeks pa lang po akong nanganak.. natatakot po akong tanggalin nakalawit po Kasi Sya sa labas Ng pwerta ko. Ano po ginawa nyo para maalis yan?