SỞ THÍCH ĂN UỐNG CỦA TRẺ CÓ THỂ BỊ ẢNH HƯỞNG TỪ CHẾ ĐỘ ĂN CỦA MẸ TỪ KHI MANG BẦU

SỞ THÍCH ĂN UỐNG CỦA TRẺ CÓ THỂ BỊ ẢNH HƯỞNG TỪ CHẾ ĐỘ ĂN CỦA MẸ TỪ KHI MANG BẦU Theo báo cáo mới nhất của các nhà nghiên cứu tại Đại học Durham Anh cho biết: khi tiến hành một nghiên cứu trên 99 phụ nữ mang thai ở tuần thứ 32 - 36 về phản ứng của thai nhi với thức ăn bà mẹ ăn vào trong quá trình mang thai, họ chia những bà mẹ này vào 3 nhóm: một nhóm được uống viên nang cà rốt (tương đương 100g thực phẩm tươi), một nhóm khác uống viên nang cải xoăn và nhóm chứng (không uống gì). Sau 20 phút các bà mẹ này được siêu âm 4D để kiểm tra. Và kết quả thật ngạc nhiên: hầu hết các thai nhi của bà mẹ ăn cải xoăn có vẻ nhăn nhó, trong khi phần lớn các thai nhi có mẹ ăn cà rốt có vẻ cười. Và nhóm đối chứng thì không có những phản ứng tương tự. Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu có thể giúp chúng ta hiểu thêm về sự phát triển của quá trình nhận thức hóa học qua đường miệng và mũi của con người, bao gồm bản chất và thời gian của các phản ứng hành vi đối với việc tiếp xúc với hương vị ngay cả khi trước khi trẻ được sinh ra và có thể đưa ra giả thuyết rằng việc tiếp xúc nhiều lần với hương vị trước khi sinh có thể dẫn đến sở thích đối với những hương vị đó sau khi sinh. Ngoài ra, nghiên cứu cũng kết luận rằng, chế độ ăn uống khi mang thai thực sự rất quan trọng. Chúng không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển của bé, sức khỏe của mẹ mà hơn cả ở những bà mẹ ăn uống đa dạng, sử dụng những loại thực phẩm healthy thì xu hướng sau này trẻ cũng thích hoặc dễ dàng chấp nhận vị của những loại thực phẩm đó hơn. Thế nếu muốn sau này con chịu ăn rau, có thể cảm nhận đa dạng mùi vị thì từ khi mang bầu mẹ cũng ăn uống đa dạng vào nha.

5 Các câu trả lời

hay ạ