Bawal

Specific po sana ano po ang bawat na pagkain at inumin ng preggy. Sabi daw kasi bawal cold magkakaasma si baby kaya nga lang dahil sa init need na tubig na malamig lagi gusto ko.

14 Các câu trả lời

Bawal raw foods like kinilaw. Bawal din tuyo and TEA most especially Milktea, any powdered drinks. Yan lang ang mga bawal. In moderation naman sa sweets and softdrinks. Yung iba na sabi2 MYTH lang yun tulad ng: *bawal ng malamig na tubig. Ako dati nung buntis ako hanggang nanganak nlang cold water talaga iniinum ko, nothing happened. Di ako nahirapan manganak, healthy baby ko and most especially di siya malaki 3kg lng. Sabi kasi nila nakakalaki daw ng baby baka mahirapan kunu ako manganak. *Dark foods/drinks like chocolate drinks, inasal na isda, manok. Sabi nila wag ka daw kumain o uminon ng mga maiitim na food or drinks kasi baka daw umitim so baby. Again, another MYTH. Ako hilig ko sa chocolate nung buntis ako, choc cake and chocolate flavor din anmum ko. Di naman maitim si baby. Nasa genes kasi yan ng parents.

Pwede naman. Wag lang palagi. Ung pinsan kasi ng asawa ko, ganun sya. Sobra sya sa malamig. Ice cream. Cold water. Paglabas ng baby nya, parang may slight hika ata un. Basta di nila agad nalabas ung baby kasi kelangan i-ICU. And sabi daw dahil sa sobrang take ng malalamig na pagkain. Di ko masyadong matandaan ung details pero un ung nakwento nya.

Bawal po yung more on caffeine like chocolate, softdrinks saka coffee. Sa fruits alam ko di advisable ang pinya at papaya dahil nakakapagpanipis sila ng cervix. Sa foods naman like rice saka sa mga sweets like cake, cookied hinay hinay lang para di magkaroon ng diabetes bago manganak mahirap na. dapat hindi heavy meal.

Ang ibinawal ko lang sa sarili ko when I was pregnant eh coffee, super sweet foods like chocolates and carbonated drinks. Pag sumobrang taba while pregnant pababawasin ka din ng intake ng rice. As for cold water di naman bawal. Lagi nga malamig iniinom ko.

Hndi po bawap ang malamig kasi ko mahilig talaga sa malamig na tubig. Wag lng ung sobra kasi bka ubuhin ka. Bawal hilaw na pagkain at spicy foods mga gnon.

Ok lang Cold water kaya lang wag lagi baka sipunin OR magkaubo ka ang sakit sa ulo tapos bawal ka uminom ng medicine

Wala naman po masama pag uninom ng cold water.. Ako nga everyday pa. Sabi sabi lang yun na bawal daw pero di totoo

Hindi naman po bawal ang cold water. Yung juices and soda po ang bawal kasi matamis.

as per OB hndi nmn po msma uminom ng mlmig lalo na ngaun mainit tlg panahon. 😊

Wala naman siguro bawal basta lahat is in moderation saka control din sa sarili.