Toddler Tales

my son is 2 years old . he doesn't talk a lot yet. (which makes me worry) nasasabi nya palang is DADADANG, AYANG, AANG ( ganyan naririnig ko sa kanya ) 😂 super love nya ang alphabet song pero ayaw nya pag di kinakanta. he also loves flipping books. kaya nya na rin uminom sa glass. is my child has autism or speech delay lang? I can't take him yet sa Developmental Pedia kasi takot pa kong ibyahe sya. :/ advice? th@nks!

14 Các câu trả lời

Too early to say pa po. Just keep talking to him po. Bedtime stories yung talagang book, No baby talk, and check nyo po yung hearing nya kung marerespond sya sa mahina, malakaslakas, sa malakas. Baka lang kasi mahina pandinig. Pag ganya medyo late talaga ang speech development. Tama din na late talker ang boys. I would also agree sa NO GADGET at his age. Screen time po kasi makes our children's brain activity hyper and mas na fofocus sila sa visuals rather than other senses. Hindi nagiging balance. Kaya hindi masyado nag sasalita mga bata ngayon kc nasa screen na lang palagi.

Delayed po talaga speech ng boys kesa girls. (base na po yan sa studies) My son before he turns 2, that is the time he starts to talk. Now he's 5 no problem. Matured siya magisip, he talks well na din. But mas tahimik nga lang siya kesa sa ate niya. Mas masarap pa siya kausap kasi may point ung sinasagot niya sa bawat question.

Wag kang masyadong mag worry mommy be patient sa pag turo same lang din sa anak ko super bulol siya nung 2 pa lang siya ngayong 3 na siya nakakapag salita naman na pero not straight pa utal utal unlike sa mga kaedaran niya nakakapag salita na ng diretso iba iba naman kasi development ng mga bata kaya turuan mo lang tyaga tyaga lang

4y trước

totoo yan, may kakilala po ako ganyan ang yaya ay bisaya ang parents ay ilocano at lage pinapanood ng english yung bata. naguguluhan daw kaya nadelay magsalita..

iwasan mo papanoorin ng mga palabas na hndi maxeo nagsasalita like mr.bean, angrybirds.. kc ung 2nd child q gnyan ang nangyri..puro sounds lng nririnig nia kya sounds lng dn nssbi nia..nung nagstart lng xa pumasok ng kinder when he was 4yrs old, tska lng nadevelop ng husto ung speaking skills nia..

Thankyou po sa mga replies nyo. :) ang hirap lang din po kasi na minsan hindi sya papanoorin sa tv kasi ako nag aalaga sa kanya most of the time. pero i will try my best na i lessen ana ang screen time nya. thankyou po sa inyo

Hi sped teacher here 1st sign po ng autism is hinde nagreresponse yung anak nyo pag tinatawag nyo sya. No eye contact and more , sa speech namn po wait nyo until 3 or 4 years old mtalk to your child po wag ibaby talk.

iwas na muna mamsh sa tv at gadget kausapin mo lang ng kausapin kantahan ng nursery rhymes na tagalog, abakada mga ganyan po. Baka kasi nalilito pa sya na puro english pinapanood nya tapos mix language gamit nyo sa bahay.

Update po 😂 a while ago sabi ng husband ko nag kukulit daw kasi ang bebi tapos tinanong ng daddy kung ano gusto ng bebi sabi daw ni Noctis CELLPHONE pasigaw daw tapos naiintindihan talaga haha

late bloomer lang po sya, mabuti na nga po yan na may nababanggit na sya kesa wala atlis alam nyo din pong wala syang diperensya like pipe.

my one year old baby talks a lot pero di naiintindhan ang clearlang saknya is mama papa ba bye tita .. un lang po