24 weeks Pregnant

Sino po dito mataas ang bp? Ano po ginawa nyo para mag normal. Kaka pacheckup ko lang 160/90 bp ko.?

18 Các câu trả lời

Ako po na diagnosed nun 19weeks. 130/80 o kaya 140/90. Pinagtake ako ng methyldopa once a day safe for pregnant. 22weeks ako ngayon. When I was diagnosed with high bp hindi pa ako nag gagain ng weight at hindi pa ako matakaw so hindi related ang food. It is because of my age 32yrs old and first time mom. Sabi ni OB hindi kinikaya ng katawan ko ung pressure kaya tumataas ang bp ko. I was advised as well to monitor my bp while taking anti hypertensive to check kung nacocontrol ba ng gamot na once day ung bp ko if not then gagawin 2x a day ung medication ko.Per OB ko kapag hindi nagtake ng gamot it might cause preterm labor.

5y trước

🙏🙏🙏 Wag ka na din pomaglalabas kapag ng mainit at magbyhe. Sa akin kasi tumataas bp ko kapag sobrang init tapos naglalakad ako sa initan.

Ako din mga mamshie, nageelevate minsan ung bp ko.. may times na 140/90 or 130/80.. pero madalas naman 120/70. Nagwworry na nga ako eh kasi dati naman okay ang blood pressure ko. Pero kada papakuha kasi ako ng blood pressure, minsan nattimingan na pagod din ako. Pag umaga, normal bp ako pero pag out ko galing sa work, don sya nagging elevated. Pero pag nagphinga na ulet ako, normal na ulet sya. Sabi ng ob ko, imonitor ko muna daw. Ang alam ko kasi macconsider sya as high blood kapag ndi bumabababa ang blood pressure eh.

Im 24 weeks na din,last month nung nagpacheck up ako my bp is 140/100. Pinag methyldopa ako ng ob ko pero need ko imonitor ung bp ko kc kapag normal bp naman kahit wag na magtake ng methyldopa. Thank god one day lng ako nag take ng bp med kc bumaba naman na ung bp ko,mejo yngat lng talaga sa kinakain more on veggies and brown rice ang kinakain ko. Always stay hydrated din po.

5y trước

Thanks po, so far bumaba naman bp ko. naging 133/75

P check up po kau..Ako po..na admit ako kc nag 160/100 bp ko. Kakalabas ko lng 2 days ago ng hospital..may mga nireseta n gamot anti hypertensive 3x a day ko sya tineTake..then nagpa Monitor din c OB ng BP..38 wks preggy ako. Pag tumaas daw ulit ang BP..CS n ko ni ob..😔 kya ingat po kau..

5y trước

Weeks

nangyari yan sa first na pgbubuntis ko. may irereseta na gamot sa iyo. nedd mo rin ng low fat low salt diet. bedrest ka muna mommy. may possibility na ma-ospital ka kapag hindi bumaba gaya ng nangyari sa akin.

5y trước

Sabi nga po ni ob. for monitoring ako ngayon. so far bumababa naman bp. Thanks po.

Makinig k PO sa instructions ni Dr mamsh Kung ano ibbgay sayo.. and iwas muna sa maaalat at matatabang pag Kain.. ingat Po . Bka ipag bedrest k din muna.. and I monitor ung pag taas NG bp mo.

Sis nun nagbubuntis ako tumaas BP ko on my 3rd tri.iwas sa maalat at mataba..diet talaga at more water. Need mong magpaalaga sa OB mo para di ka ma pre enclampsia.

5y trước

Alaga po ako sa ob, 1st time lang talaga tumaas bp ko. Thank God ngayon balik sa 120/75.

Nag 160/90 din ako 1 time lang yun. di na ko nag take ng gamot pero binigyan ako incase lang na tumaas ulit. pero monitoring pa rin ang bp ko.

Dpat nagtanong ka sa ob mo kung ano dpat gawin.. Every check up magtatanong ka sa ob mo.

Momsie,relax mo lang isip mo and consult a doctor mahirap pag pregnant and tumataas bp.