SSS Maternity Benefit

Sino po dito manganganak ng august? may idea po ba kayo kung magkano makukuha nyo? Di kasi ako nkpagtanong sa SSS eh. employed po ako ng Sept 1, 2017 - July 31,2018 then Nov 24, 2018- Feb 28, 2019 kaya may hulog po nyan sss ko. Magkano po kaya makukuha ko? Any idea po? salamat po sa mga sasagot... ?

9 Các câu trả lời

sis example ko lng po ang akin ha.. nag file na Ako ng mat1form sa sss. ngaun ang bracket na imumultiply nila sa hulog ko para sa maternity ko is april 2019 to september 2019 6months po yan dapat lahat my hulog.yan ang dapat merong hulog ang sss ko. dahil dyan mag cocompute ang sss na makukuha ko sa sss ko po. bale ang pinaka mataas po sa sss na hulog ang pinili ko po since my karapatan Ako dahil voluntary member nmn Ako. so bale ang 2400 ko na hulog makakakuha po Ako nyan ng mga 70kplus php po. kya advice ko po mga momshi lakihan nio po ang hulog nio sa sss ng anim na bwan bago manganak.pwede po kayo magtanong sa sss po para maiguide po kayo ng maayos.

5y trước

Hello po, pwd po ba na ma bago ung hulog? Dec. Po kasi ung due ko bali july nahulog ko 1200 balak ko po ihulog ng aug. 2400

Mas maganda na pumunta ka sa malapit na SSS branch. May mag-aassist sayo doon. Ang makukuha mo ay based sa hulog mo buwan buwan. Iba iba ang hulog natin Kaya pumunta ka nlng sa SSS or kung employed ka, pacompute mo sa HR nyo kasi sila ang magbbgay sayo ng pera in advance..

Hi momsh dapat mula marc 2018-march 2019 naka atleast 6months ka na hulog. Pwede ka naman mag pa compute sa SSS. Yung sakin kasi tinanong ko kaya alam ko na agad kung magkano makukuha ko. Tsaka depende din yon kung magkano contribution mo monthly.

5y trước

Dko po kc matukoy momsh kung mag kano kinakaltas nla sakin.. kc pa iba2. Dependi sa sahod ko.

Hi. Ito po ung computation. Contribution bracket×6÷180×105 days If manganganak ka po ng august, ang titignan ata ni sss ay yung contribution mo ng 4th quarter of 2018 until 2nd quarter of 2019. Dun po magbabase ang maternity benefit.

5y trước

Better po sis punta ka nalang sa malapit na sss branch. :)

Depndi momsh sa hulog nyo monthly. Mas malaki ang makukuha ng cs kesa normal delivery. Pag nagpasa ka ng mat 1 sasabhin nla f magkanu makukuha mu. Explain naman nila un sau

5y trước

hahaha puntahan ko nlng ulit, total priority nmn nila ang buntis eh hehe

preggy po ako nung january 2019 pede po ba yun na mag huhulog ako simula jan hanggang sept ng 2019 naka self emplyed po ako pwd pi kaya mag file nang maternity nun?

5y trước

Yes po,ganon dn ang situation ko nag stop ako ng contribution dahil na employ ako sa government,yet may nakapagadvise sa kin na sayang naman daw yung contribution ko before nung nasa private pa ako,its been several years na since may last payment,but pinayagan nila ako magbayad for jan to may lang sana,but I'd paid for a year bale 270 something for jan to march,then by april to dec po ay 300 na.Makakavail pa dn ako ng maternity,may form lang na kukunin then papirmahan mo sa oby mo then ireturn mo sa knila.If self employed ka dn need ata nila ng bank account mo,so better maasikaso mo sya agad para mafile mo sa knila yung paper mo before your due date.

Pwede mo check SSS calculator. Pwede mo din check guidelines nila.

pwede pa ba ko mag pasa nang mat 1...5 mounths na tiyan ku..

5y trước

ok salamat..

Depende po sa contribution nyo po yan momsh