Dada and mama

Si Lo ko hindi pa dn nakKapag salita ng Dada and Mama, 1yr old na sya last sept 22. Pero nagdadaldal naman sya, pero kapag tinuturuan natin to say Dada and Mama ayaw nya. Dapat b po ba ako mabahala?

7 Các câu trả lời

no screentime kahit TV bawal. tyagain niyo mi... kahit kayo sa bahay wag na muna manuod.. hayaan niyo boses niyo lang at kayo lang ang naririnig ni baby.. ganon kasi ako sa baby ko simula pinanganak siya kami lang naririnig niya at books + mga educational toys lang ang libangan niya... totoo naman po iba iba ang development ng mga babies.. may iba advance... yung iba nalilate pero nahahabol.. kaya kung may mapansin delays agapan po agad.. mas mainam po na maipaconsult sa Pedia... dapat may eye to eye contact si baby, kaya ituro ang mga bagay bagay kahit hindi pa masabi... Animal sounds ituro niyo din po kay baby... below 1yo alam na ng baby ko name niya at natatawag na din ako na mama, pati dad nabanggit na niya... yung fave book niya nababanggit na din yung isang word sa title ng book.. tyagaan lang po talaga.. pag natuto yan naku di na maawat yan kakadaldal.. ganon baby ko ngayon 19mos old na siya pero hindi na bulol lahat kami natatawag na.. at napakadaldal talaga 😄 ang screentime niya palang Vidcalls.

Hello mii, i feel you sa dami din na case na at napapanood kong vid sa socmed sa mga ages 1-3 na delay sa pagsasalita nagkakaroon din ako ng idea especially working mom ako. Choose mo din naman ipatingin si baby para sa ikakapanatag mo but eventually 1 yr old plng din nmn siya kaya tutukan at ienjoy mo muna ng kayong fam ang magturo or lagi lang kakausapin si baby. ako sobrang ngworries din kala ko my mild autism baby ko but so far habang tumatagal nglelessen ang symptoms lalo na pag may nakakalaro siyang ibang bata o nakakausap at nakikipagplay ako pagkakauwi ko galing work. Binibilhan ko din sya ng mga educational toys para mas maimprove social and motor skills niya. huwag natin madaliin unti unti din maiiprove sa pamamagitan natin hindi rin tlga pareparehas ang mga bata . ☺️🙏🏻💛

Mabahala po kau mii kung may red flags si LO mo. Hindi nakikipag eye contact, hindi lumilingon pag tinatawag ang name niya. Pag okay naman kausapin mo lang sya palagi. Yung anak ko 1y/9m kahit papano nakakabigkas naman sya at nakakarecognized ng mga bagay. Tyagaan lang po talaga at syempre less screen time po.

Hi mima less screen po tayo kay LO gawin nyo po upo kayo sa harap nya then "Can you say mama mama can you say mama's name" ganun kahit paulit ulit hehehhe tyagaan lng talaga makipag play at talk sa bby natin

observe mo po kung nakikipag eye contact pag kausap or tumitingin pag tinatawag nyo po. ipractice nyo po sa alphabet, wag ibabad sa cellphone.

Hello po it's ok lng po baby p nmn zia bsta tiyaga lng po baby ko mjo bulol peo ok lng nmn kauspn mo lng plg and makpg laro sa knya

no tv or any gadgets continue langbmakipagusap ng makipagusap kay baby