OBs Advice

May share lang po pala ako, unang check up ko sobrang taas ng bp ko. Nagulat yung OB kase bat daw ganun nag 160/100 ako tas pina higa nya ako pinakalma pero 150 tas naging 140 yung bp ko. So, parang na dismaya sya kase nga baka magka preeclampsia ako. Sinabi nya lahat ng mangyayari pero yung di ko lang ma tanggap kase na sinabi nya, "kung pwede nga lang wag mo na e.continue pregnancy mo" alam ko naman that time na high risk ako pero sana naman tulungan nya ako para makaiwas sa pre e pero sinabihan pa nya ako ng ganun. ☹️ Lalo lang ako nag woworry dahil sa sinabi nya. Hay

46 Các câu trả lời

Hay naku sis skin nga nung unang check up ko nag 140/100 ako pinamonitor lang nila bp ko sa clinic after nun inutusan ako sa OB ko so ganun padn bp ko naglalaro sa 130/90 at 140/100 then nag paultrasound din ako 9weeks 3days ok nmn si baby hbeat nya 174 tapos nakalagay sa ultrasound ko na may nakitang cyst sa may right ovary ko pero maiit pa sya 19x20mm inask ko sa ob ko kung dilikado un sabi nya hnd nmn normal lang dn minsan sa buntis pero still need ko padn magpacheck up at sunod na ultrasound ko pag 5mos na si baby niresitahan ako ng OB ko ng mytheldopa para sa hblood ko at folic then nagpacheck up ulit ako nung nakaraan kasi saktong 3 mos na ako preggy bgla bumaba 120/80 pero still maintainance pdn ako sa gamot ng hblood pero wala snsbi skn OB ko na ganyan kinakapa pa nga nya lagi si baby sa tyan ko pag nagpapaprenatal ako ang bilis daw lumaki so glad and happy ako sa OB ko kahit matanda na private doktor dn kasi naming buong family yun..pero now ok nmn ako kumain ka lang ng prutas at bawasan mo kunti kanin mo wag na wag kang hnd kakain kasi walang sustansya lalo katawan mo.

34 weeks ako ngayon momsh kakacheck up ko lng nung isang araw bigla kasi tumaas bp ko nag 150/100 ako nung una tinanong ako ng OB ko gusto ko na daw ba mag paadmit? Sagot ko kung kayang wag po muna sana. Then ang ginawa nya tinurukan nya ko ng steroids para sa mabilisang full development ni baby tapos niresetahan nya ko ng methyldopa pangpababa ng dugo if naramdaman ko daw na sobrang sakit ng ulo ko at nagbu-blurred na vision ko need ko na itakbo sa hospital para maadmit. But thank God bumaba naman dugo ko😊 nag 118/67 ako kahapon. Much better paconsult ka na sa ibang OB kasi baka lalo tumaas bp mo dahil nasstress ka mommy.

Sorry to hear that pero baka prinangka ka lang po nya. Madam skl noong di pa kasi ako ready for my pregnancy at gulo pa ang utak nagsearch ako ng mga pampalaglag. Minsan daw talaga ginagamit yun kumbaga forced kasi to secure the health of the baby kaya kung may health risk daw po minsan nagiging legal ang pampalaglag base sa mga nababasa ko. Pero pray lang. Baka naman po madaan sa pampakapit kasi nagka spotting ako sa 8 weeks ko po eh binigyan ako pampakapit kasi baka early sign of miscarriage pero thank God healthy naman sya kaya prayers po.

5y trước

Trueee sana pumili sya ng mas maayos na salita yung di nakakaoffend.

Same here po. Ginanyan din ako ng Midwife na pinag check up an ko nung saturday! Kung ano anong salita din snbe nya skin dahil may UTI ako at 150/90 BP ko. Di naman sila Diyos para magsalita ng mga ganung klaseng salita. Kayanga tayo nagpapa check up para maalagaan nila e pede naman magsalita ng ayos wag naman sana ganun! Sana mas imotivate nila taung umiwas sa mga bawal hndi ung high risk na nga tayo pakakabahin pa tayo. Pero momsh God is good tiwala lang kaya natin yan. Iwas tayo sa mga bawal from now on. Godbless us always.

2loii mo pa ren sis biya2 yan ganyan din saken nag try kami mag asawa na wag na ituloy kace nga high risk din acko highblood pang apat na na baby cko na cia peo ndi cia nalag2 keya tinuloy cko na kahit sa pangatlong baby cko highblood din acko peo puro cla normal pinanganak diet lang sis sa pagkain baba din ang dugo mo ska pra ndi lumaki baby mo saka me gamot naman sa highblood ang buntis acko smula ng nagbu2ntis acko methyldopa sis ang gamot sa highblood ng buntis ska smahan mo lang ng pray ke god magi2ng safe keyo sa panga2nak

Lipat ka ng ibang ob mommy. Ako first check up ko palang din non 160/100 na bp due to my pregnancy din. Nag pre eclamsia ako sa first baby ko. Ngayon naman eversince nabuntis ako highblood na talaga ko. Pero never nag advise ng ganyan yung ob ko, pero yung unang ob ko nun nag reseta ng gamot sakin at pinapa admit ako. Di ako pumayag, lumipat uli ako ng ob ang sabi nya continue meds lang daw. Ayun ngayon 33weeks na ko pinakamababa ko na bp is 130/90 pero okay na din naman dw yun basta continues ang meds.

5y trước

Same here sis..

lipat ka nalang ng ibang ob kung ako yan ma hurt din ako.. experience ko na yan.. nag 150 din bp ko then pinagpahinga ako 140/100 pa din so hindi pa din bumababa.. kinausap lang nya ako ng mahinahon na kung pwede i cs nalang ako kase kung ipilit namin ng normal magkumbolsyon ako kase nag pre eclampsia na ako.. worried ob ko sa akin at sa baby ko.. kaya pag nagka baby ulit ako sa kanya ulit magaling mag alaga ng mommy at baby..

Ilang weeks preggy ka na momsh? Lipat ka ng ibang OB, wag na jan, msstress k lang at lalo ka lang ma highblood.. may gamot naman po para sa highblood while preggy.. ako 21weeks nung nagstart tumaas BP ko, since both sides ng family ko may history tlga ng highblood at sakit sa puso.. ngaun, nagmaintenance ako.. basta regular check up sa OB at IM, makakaya nyo po yan..

Gnyan dn un ob q dti..ntakot q s sinabi nia..nhigh blood q s sinbi nia.imbes n pttagin k..nsbi p high risk n ksi 32 n...q mn d tlga q hb.q ksi un tao pg npunta s dr.nkbhan kya ntaas bp..s mga sinbi p skn lyk seo llo 2maas bp q.nghnap q ob n mbait hnggang ngng kmpante q knya..buti kmpante n q bp q n khit pchck up q is 110/80

parang sinasabi talaga nila yun... ako mataas ang sugar ko and may signs ng UTI ako nun... 220 ang blood sugar ko kaya sinabihan nya ako ng ganyan... natakot ako kaya nag careful lang talaga ako sa food intake ko... sa tingin they go straight to the point kasi di yan pwede ng paligoy ligoy especially if at risk ang buhay mo.