PAKISAGOT PLS :)

Regarding sss maternity benefit, what if November 2018 ung last bayad ng employer q sa sss kc by December 2018 nagresigned na q. Eh EDD q is May2019. mkkpagclaim parin kaya q nung maternity benefit??

8 Các câu trả lời

Related question po sana may makasagot, pwede parin po kaya makakuha ng sss maternity benefit or mag-file ng mat1 kung kabuwanan na? Thanks po. Last bayad ko po nung march, bale naka-1yr palang pong nahuhulugan yung sss ko. Or pwede po wag ko nalang kunin para maipon po yung contribution ko? Hehe thanks again 😁

5y trước

ah cge po.try q po.. salamat ulit😊

qualified kana sis. pwede kana kahit Hindi na mag hulog... ako kase last hulog ko SEPTEMBER 2018 pwede na Hindi na ako mag hulog. Basta 6months pataas qualified kana sis although pwede mo pa hulugan hanggang sa Pagkapangak Kung gusto mo para mapalaki ung makukuha mo kaso 1month Lang ung kukunin nilang dagdag.

6y trước

Aah gnon po ba.. Sept2018 last hulog m and then kelan ung DDe m po?

Yes sis. Kasi hanggang December 2018 lang naman ang kasama sa computation ng maternity benefits mo if May 2019 edd mo. Basta may contribution ka atleast 3 months or mas maganda kung 6 months within January 2018 to December 2018. Excluded kasi ang semester of contingency.

@Mrs. A, kung makakarequest po kayo ng med cert sa ob niyo po na nakalagay is un date kung kailan kayo nagstart po ng bed rest. Para sure na din po at di na po kayo pabalik balik sa sss.

Qualified ka na po nyan mommy, kahit di kana mag bayad mg contribution makakapag claim ka po basta mag pasa ka ng MAT 1.

Yes pero pwede mo pa sya habulin magvoluntary ka kahit 3 months kase dapat 6 months before manganak may hulog

6y trước

Aah. Byaran q nlng khit until feb2018 pra mas sure noh 👌

Aah so byaran q nlng ung kht for dec2018-feb2019 noh?

yea po . basta may hulog ka before ng pregnancy mo