We just found out we’re pregnant!

We’re 5 weeks pregnant and this is my first time posting here. Ask ko lang if when po dapat magpacheckup? May nabasa po kasi ako na 9 weeks pa makikita sa ultrasound ang baby.. Plan po kasi sana namin isabay ang first check up at ultrasound. Advisable po ba yun? Or much better po ba magpacheck up na agad or pwedeng mag antay ng 9 weeks? We’re planning to go sa Cardinal Santos for our first check-up. May ma-recommend din ba kayong OB? #1stimemom

14 Các câu trả lời

Pacheckup po kayo as soon as malaman na pregnant para mabigyan agad ng vitamins. Yung iba at 5weeks nakikita na si baby meron din sac palang ang nakikita.. Pwede mo ask si OB kung pwede kaya after ilanweeks ka nalang pa ultrasound.. Yung unang Ob ko kasi ganon prenatal vitamins muna tos pina ultrasound niya ko mga 7weeks na ko.. Eto pangalawa kong OB sa 2ndbaby ko pina ultrasound niya ko agad 1stcheckup since sonologist siya ang nakita sac palang pero niresetahan na ko agad niya ng vitamins.. after 2weeks repeat transV ayon saka palang nakita si baby Anyways Congrats po.

for me as soon as malaman mo na preggy ka checkup kagad ☺️ ako kasi ganun nangyare. im supposed to have my check up sa gastro since 1 week na may sumasakit sakin. so while waiting i decided na mag pt muna since alam ko na papagawa din naman sakin (para di sayang oras 😅) and yun positive. pinabili ko pa kagad si hubby ng 2 pa to make sure talaga. then un na nga we cancel ung sa gastro and went straight to OB. good thing nagpacheckup ako kagad kasi naresetahan kagad ako ng gamot kahit sac pa lang nakita ☺️ mas mataas daw kasi risk pag 1st trimester.

Congrats! Soon as you found out na you're pregnant, pasched ka na for prenatal care. Usually on first check up mo, your OB will do transv to check on the baby and will prescribe vitamins. Your OB will tell you na dn to do lab tests na you'll show on your next visit.

mas mabuti pong mgoa OB kna agad tpos rerequesan knang TVS ni OB usually merong 5 wks plng my sac at embryo na meron dn namang hndi pa mkita .pero try mo po mgpkonsulta na pra sa vitmns nyo ni baby .ako 7 wks my nkita ng embryo,sac at heartbt. congrats po 🥰

Pacheck up ka na agad para makainom ka ng prenatal vitamins. FTM din ako. Pagka positive ng pt ko, nag pacheck up agad ako kinanukasan. 4 to 5 weeks palang si baby sa tummy ko noon. Ngayon 21 weeks na. Keep safe and healthy 😊

if you are in bacoor area. i would recommend doc bev ferrer. gusto ko sana siya na mag pa anak sakin. kaya lang ang layo ko kasi. mas maganda magpa checknup ka na.

as soon po dapat na malaman niyo pa check up na kayo para alam niyo po kalagayan ni baby sa loob at mabigyan din po kayo ng vitamins at pampakapit.

Check up agad pag malaman na buntis kna pra maresetahan ka ng OB mo ng vitamins, at para mabigyan ng request for your laboratories, ultrasound.

as soon as nagpositive sa pt nagpasched na kame sa ob ( cs 2017). for me, if you can pacheck na agad para mabigyan na ng prenatal supplements

check up po agad sa OB para mabigyan ka vitamins at folic acid (pnaka mahalaga para sa development)