Phil health

Pwede ko po ba magamit ung philhealth ng bf ko Were not yet married po wla pa po kasi ako philhealth if pwede gamitin

362 Các câu trả lời

Hindi po .. ako po nag apply po ako ng philhealth 8 months na tyan ko binigyan naman po ako kahit 8 months na tiyan ko tapos tinanong nila ako kung klan ako manganganak tapos aun sabi ko dec. Po tapos sabi nila sge po maam mag advance nalang po tau para magamit niyo . Kaya aun nag bayad kami oct. Hanggang dec. Na magagamit kona siya pero dto kc sa makati pag may yellow card ka walang babayaran sa hospital 0 balance ka . Kaya dku magagamit ung philhealth ko tsaka na pag kailangan na kailangan tlaga

hindi po pde mommy kc di pa kayo kasal . if may work ka nmn n pnpsukan n may mga benefits na knkaltas sau pde mo gamitin un , if unemployed ka nman mas mgnda kng ikaw na mismo kumuha ng sarili mong philhealth at bayaran ang whole year pra maavail mo sya sa panganganak mo . hnggat maaga pa asikasuhin mo pra ndi kna mastress sa npakalaking gastos once manganak kna . mapapagastos ka man konti nlng since may philhealth kna gngamit . i hope mkatulong itong advice ko . 😊

5y trước

Magkano po babayaran ang 1 year?

Di po pwede. Apply ka po Philhealth. Dati ang required is at least 3 months before your birth month, ngayon po 9 months before daw. Kaya advice sakin hulugan ko na hanggang Dec 2019 then after admission, hulugan yung first qtr of next year or better until June 2020 para covered pa din 9 months. Hindi po pwede iadvance yung for next year kasi required daw yung hospital admission record to process payment.

Hindi po pwede gmitin kasi binabase po yan kung sino nilagay nyang beneficiary sa philhealth nya kung mga magulang or kapatid nya nakapangalan dun, yun lamang po ang mkakagamit ng philhealth nya. If ikaw po ang nakalagay dun pwede nyo po gamitin kahit hndi married magagamit nyo po un mag asawa kapag nanganak kna if ever kng kumpleto ang hulog nya for 1yr.

Kuha ka ng sariling philhealth, mabilis lang ang proseso lalo kung kabwanan mo na, special cases para sa mga kabuwanan na, magbabayad kablang ng 2,400 sa philhealth branch and pwede mo na magamit to as discount sa hospital. 5k discount for private and libre kapag public, madali nalang magapply ngayon philhealth, pwede na online

Pwd po,hindi kme kasal ng una kong kinasama may anak kme evry maoospital anak nmen before ng dipa siya nmatay ngamit ni baby philheath ng live in partner ko. Need active un philhealth nahuhulugan siya, dqlhin birthcertificate ng baby para masama siya sa benifitz ng ama..

5y trước

Pag anak and declared as dependent of course pwede pero ung babae at di kasal di po un pwede.

Hindi pwede pero kung minor ka baka may philhealth ang parents mo pwede mo yun magamit kasi hawak ka pa nila. Pero kung legal age ka na kahit ikaw pwede ka ng kumuha ako ang nabayaran ko 2400 kasi wala po akong philhealth kaya ngayon meron na binayaran ko kasi yung 1yr ko.

5y trước

pareply po papagawa din ako philhealth e hehee

Kuha ka na lang po mami, kung wala ka pa nun. And kung hindi ka pa naman po manganganak. Nasa priority lane ka pa. 😁 Tapos dun mo na po tanong lahat ng inquiry mo. Sa lahat po ata ng government ID, philhealth ID po ang pinakamadali at pinakamabilis na makuha. 🙂

Ako nag ayos lang nung dec 23 binayaran ko 3mos at 6mos para magamit ko na sya pag nanganak ako! Mag asikaso ka mommy kung kaya mo po malaking tulong sa inyo ni baby yung may phil health , medyo mabilis lang naman makakuha dahil sa priority ka ilalagay ehh,

Hindi po. Magvolunteer philhealth ka nalang. Hulugan mo quarterly. Kung alanganin na bayadan mo na ung 2400 ... For complete year. Para sure na magamit mo ung philhealth sa hospi. Libre lang mag apply pero ung use kelangan magbayad ka.