Gestational Diabetes

Hello po tnong q lng meron npo ba nkaexperience sa inyo ng gestational diabetes? Last month kc ok nmn result ng urinalysis q taz wl png 1mnth my nkta ng glucose.. ano po nging proseso nyo gang sa panga2nak?

14 Các câu trả lời

Ako po mommy. Nag self monitoring po ako sa sugar ko for almost 4 months gang nanganak ako. Mahirap din at masakit sa bulsa dahil mahal ang strips. Pero kinaya ko kasi ayoko maturukan ng insulin. Nung na diagnosed ako, nag proper diet ako tapos after 2 weeks bumalik sa normal. Pero continue padin ng monitoring hanggang sa manganak ako. I switched to brown rice, brown bread. Masyadong nakakataas ng sugar ang white rice at mga pastries. Iwas din sa mga sweets at sweet fruits, mangga, wmelon, grapes, artificial drinks, juice. Tapos more on vegetables.

Aq po nag karoon nya nung 6 mos.pero nag normal agad nung 7 mos.diet po kailangan.once kalang po dapat mag rice sa maghapin tapos wheat bread kainin mo.then mga gulay po.lalo na yung okra.aq po sa umaga pancit or spagetti.tapos lunch kamote at wheat bread.sa gabi aq nag ririce konting kanin tapos maraming gulay.nag notmal po agad sugar q after 1 month

Nung nalaman ng ob ko na may history kame ng diabetes pinag pacheck nya ako ng blood sugar ayun mataas nga po. Tapos nirefer nya ako sa doctor ng mga diabetes tapos pinag insulin na po ako. Bumababa naman po blood sugar ko and proper diet dapat healthy food lng po kinakain natin konti kanin po.

I was a GD patient when I was preggy momshie. Di ako nagtake ng any meds. Proper diet, continuous monitoring ng sugar and discipline lang. Mas maging conscious lang kasi medyo risky pag napabayaan ang diabetes while pregnant.

Controlled diet lang sakin, mataas kasi after 2hrs ko sa ogtt nasa 198, nagmomonitor din ako ng blood sugar 3 times a.day o.minsan once lang pag alam ko alanganin kinain ko..

Ako po may GDM diagnosed nung 26 weeks ako. Pinag momonitor ako ng blood sugar. Mataas ang fasting bs ko kaya pinag me-metformin na ako ngayon s gabi.

same here den.. Monitoring ako blood sugar 2x a day.. may recommendation na den for endocrinologist and nutrionist.. dko pa lang nagagawa.. 😭

Di naman po ako nagtake ng gamot. Diet lang at monitoring din ng sugar after 2hrs very meal.. Nakakapayat nga lang kasi limited talaga kain.

Wala nmn binigay sa akin na med.proper diet lang talga.disiplina aa pag kain kailangan pag gestational diabetes.

3 times aday aman Sugar monitoring ko pero di na ako pinagtake kahit ano meds proper diet lang po.