Maternity Leave

Hi po tanong ko lang po. Di pa po kasi ako nakapag file ng MAT 1 Form sa company namin dahil sa ECQ, 6 months na po ako. Pwede pa naman mag file ng MAT 1 Form diba pagkatapos ng ECQ? August pa naman due date ko tas may ultrasound nako nong 16 weeks palang. Thank you sa sasagot.

8 Các câu trả lời

Better po contact your hr, if employed ka sila po dapat mag asikaso nyan. What you need is to fill up requirements and pass to your HR personnel. Ung maternity notification, photocopy ng ultrasound, photocopy ng UMID ID, pag wala photocopy ng 2 valid ids.

Inform mo yung HR regarding sa MAT1 mo para mainform c SSs pero ung iba pinagsasabay Madrid ung Mat1 at Mat2 pero make sure inform your HR para bago ka mag leave makuha mo ung maternity benefits mo na half

Download mo lang po sa online yung maternity form sa sss.gov.ph. tpos send mo sa HR include mo ung 2 valid ids mo plus ultrasound. Then wait mo na lang updates nila. 6mos preggy din ako and team August.

Contact your HR na sis. If you’re employed, sila dapat ang magnotify sa sss na you are pregnant. Hndi kasi natin alam kung hanggang kelan tong ecq.

kelan po ba makukuha ang maternity benefits employed po.. before manganak o after na po ba??

Dapat po bago mag 3mos nakapag file na kayo para sa maternity.

may site po ba ang SSS para sa MAT 1 Form?

4y trước

Pde daw mg file sa sss app nila

online mommy pwd