Preggy

Hello po pwede ba ang buntis mag pa x. Ray sa dibdib. Yung heartbeat q po Hindi normal matagal na, buntis aq ngayon 4months. Tpos Yung heartbeat bumilis ang tibok , tsaka nadala aq sa bilis ng tibok. Natakot na aq,anong gagawin q, Naka apektu ba sa baby yan!?

34 Các câu trả lời

Hanggat maari iwas po sa XRay momshee. Kung advise naman po ng OB nyo at talagang kinakailangan, lalagyan kayo ng shield para maprotektahan si baby. Check nyo po ito -https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/expert-answers/x-ray-during-pregnancy/faq-20058264 May plsakit po ba kayo sa puso? Mainam na ipaalam sa inyong OB kung na-diagnose na kayo ng heart disease dati para makarequest ang OB nyo ng ECG (electrocardiogram). Makikita sa ECG ang pattern ng heartbeat, kung ito ba ay irregular dulot ng pagbubuntis o kailangan ba ng ibayong tests like 2D Echo.

Nope, but it some serious cases, meron silang nilalagay na lead cover sa tummy ng preggy, para ma x-ray. Im just curious bakit x-ray? I had pulmonary conditions and had a still birth two years ago and for my pulmonary case, I had series of x-rays. Nag ECG, 2D and 3D echo din ako for monitoring ng heart kasi medyo di maganda baga ko and it might affect my heart. So my OB was working with a pulmo and a cardio that time. Better if consult mo ang OB mo na magwork with a cardio.

Sis ako po nirequest ng OB ko magpa xray ako but with shield, may ilalagay na super makapal at mabigat na tela sa may tiyan mo bago ka i xray at sabi ng ibang Radiatech mahina raw radiation ng mga ginagamit natin pang xray nasa 5% lang so don't worry at be sure na ipasabi sa Radiatech na buntis ka so that iprovide ka niya ng shield protection ni baby yun

Advice po ba sa inyo ng duktor yang xray? Minsan kasi kapag needed talaga ginagawa siya kung wala ka naman na sa first trimester pero lalagyan ng abdominal shield yung tiyan mo.

Bawal po xray lagi naman may nakalagay sa xray room bago pmasok kng buntis o may suspetsa na buntis eh ssabihin sa magxxray pra alam nila dhl bwal nga xray sa ating mga buntid

Bawal ang xray sa mga buntis. Baka hindi rin pumayag yung gagawa sayo dahil tatanungin nya kung buntis ka. Masama kasi ang radiation kay baby.

In my experience bawal po wait until 8mos kasi may protector na ilagay PRA safe yan UN sabi ng aking dra sa ubo pero ask your ob..

Bawal po xray. Saka di naman din pang check ng heartbeat ang xray. Consult nyo po si ob nyo para sya mag advise on what to do.

ECG po dapat mommy, hindi Xray kasi malakas radiation non. Baka makaapekto kay baby. Ask your OB momsh

bawal po ang pgkakaalam ko kc nklpaskil sa labas ng xray, sabihin mo sa doktor kung buntis ka