SSS maternity benefit

hello po mga momshie ? tanong lang po s mga may idea po s sss maternity benefit ng dati lng po may work and present voluntary contrubution po, meron po nka experience n kahit papano meron po nkuhang benefit? slamat po ?

7 Các câu trả lời

*apply ka ng MAT1 sa sss branch na malapit sayo *make sure updated ang contribution if not, maghulog ka na kahit yung month lang ng kasalukuyan *after manganak apply ka MAT2 *make sure meron ka nang personal active bank account

5y trước

thank you po and usuallly anong bank po pde?

nag resign ako sa work ng january 2017 tapos di na nahulugan nag file ako ng mat 1 yung para ma avail kailangan ko mag hulog ng 3 consecutive months binayaran ko lang yung jan. to march na contribution

yes po. ako dati akong employed then nagresign ako. hindi nahulugan sss ko nung after ko magresign but since pasok ang hulog ko sa requirements nila. may nakuha ako. 18k din po.

basta updated contribution mo before kang manganak,makakclaim ka ng benefits,ung mkukuha mo depende sa contribution mo n ihuhulog,mas malaking hulog mas mlki mkukuhq mo

5y trước

thank you po 😊

Oo.. Voluntary dn ako.. Maybbayaran ka na nyan para maka avail ka ng maternity... Tapos fole ka ng maternity 1 with proof of pregnancy like prematal record or ultrasound...

May employer man o voluntary, entitled po ng maternity benefit. Mas kung updated at continued Yung hulog niyo ngayun as voluntary wala po problema.