SSS and Philhealth CONTRIBUTION HELP.

HI po mga moms, FTM here ask ko lang po kase last payment ng Employer ko sa SSS ko is Feb2020 pa and due to lockdown until now naka floating padin kami. Paano po ba ako mag transfer sa Voluntary? And mga magkano po kaya babayaran ko? Same din sa Philhealth ko huhu. Sana may magreply. Di po kase ako maka access din sa online ng SSS puro invalid yung email ko kahit active naman nagagamit. THANKS for answering po! God Bless

8 Các câu trả lời

For SSS, para maswitch ka to voluntary, kailangan mong magbayad ng atleast 1month contribution. P360 po minimum nila which is pwede na. Pag nabigyan ka na po ng resibo, pwede mong gamitin yung PAYMENT REFERENCE NUMBER para makapagregister ka online. For Philhealth, para ma-voluntary ka, kailangan mo pong mag-download ng PMRF via Philhealth website. And if gusto mong macover ng philhealth ang delivery mo, make sure na bayad/updated ang contribution mo until month ng due date mo (P300 per month and PHilhealth contri). Kung isusubmit mo na ang PMRF sa Philhealth office, don't forget to ask for a copy ng MDR mo kasi hinihingi yun sa hospital.

4y trước

Thanks po sa info. God Bless po

SSS: Maghulog ka po as Voluntary para machange yung status mo. Ask ko sa sss kung mahahabol mo pa yung 1st quarter ng contri para mahulugan mo. And may range naman po kung magkano ihuhulog mo depende sayo. Tapos, thru online na po ang pagfile ng MAT1. PHILHEALTH: Huhulog ka din po as Voluntary kung hanggang saan po yung start na di mo na nahulugan until now. Mahahabol mo pa po yun. Then, ok na po. 😊 Bibigyan ka nila ng MDR na change status ka na. At magagamit mo yan sa pagpapaanak mo. Ganyan po ginawa mo this pandemic. 😊

4y trước

Ok na po yun mamsh. Pag si employer niyo po nagfile nun, declare po kayo as employed kase po si employer niyo nagfile, hindi po kayo mismo.

Almost same tayo sis. For philhealth need mo mag bayad ng contribution 300 per month hanggang sa month ng due date mo. Ako kasi pina asikaso ko na lang sa kapatid ko last Monday. Need lang authorization letter kasi bawal tayo buntis doon sa office nila. Tapos iprint mo ito https://www.philhealth.gov.ph/downloads/membership/pmrf_012020.pdf Tpos fill up mo yan. Need ng 2 valid ID mo photocopy tapos nung taong mag aasikaso 2 copies din.

4y trước

Ako kc binayaran ko yung feb-aug ko. Basta ang advise bayaran ko yung contribution hanggang month of due ko😊

Mabuti ka nga sis,nahulugan p sau gang feb,2020.sa agency iwan ko lang kc nkita ko sa online wla p hulog hanggang nov.lang 2019.dapat meron n yan gang sa nag lockdown.ndi n kc ako nagduty cmula noong lockdown...kaya worried ako bka ma denied file ko,22weeks n ako now ndi p ako nkpasa ng mat1.active hulog ko from2017to2019.sana may mkapansin sa comment ko.slmat po.

For philhealth punta ka sa mismong branch papapasukin ka nila may priority lane mga buntis,senior,pwd. Sabihin mo mag voluntary ka na then mag babayad ka lang kung ilang months yung wala kang hulog up to manganak ka 😊

Mahirap pa namn now magpunta k mismo sa branch,ndi pwd papasukin ang mga buntis,panu nlang kaming mga employed?ayaw rin sa online kc, for selfemp./volun.ofw lang maka acces.

Regarding sss, pwede ka mgbayad sa mga bayad center may bracket naman dun sis check mo na lang din sa website. Pgngbayad ka automatic sya magiging voluntary.

Sa philhealth sis, check mo muna kung hanggang kelan nabayaran ng employer mo. Now kung mgvovoluntary k naman dun need mo mgfill up ng from nsa website din po nila yun.

4y trước

Search mo lang sa google ang website ng philhealth.