Maternity leave

Hello po mga moms, february 28 po kasi ako nanganak and currently naka Maternity leave pa, pwede na po kaya ako bumalik sa trabaho given na si employer mismo ang nag request kung pwede na ako bumalik kasi kulang manpower. Di ko parin po nakukuha sss benefit ko since lockdown and di nila inadvance. Di po kaya mababawasan sss benefit ko nun pag mag start nako mag work ngayon? Thanks po sa makaka sagot. :(

6 Các câu trả lời

Actually pwede naman. The thing is: 1) Hindi mo pa nakukuha ung benefit mo. Baka naman hindi nila ibigay nang buo kasi sasabihin nila pumasok ka naman na? 2) May waiver yan na pumayag ka bumalik nang maaga. Pag may nangyari sayo hindi ka nila sagutin. Okay lang ba yan sayo? 3) May covid. Are you sure you want to take a risk? Unless wfh ka.

May I ask,Late nyo na po ba nafile ang Mat1 nyo? Kasi dpt binigay nila ang benefits mo bago ka manganak eh. Saka ano naman if kulang sila? Eh naka Maternity Leave ka pa nga. Naku kung saken yan hnd pwd yan baka basahan ko sila ng batas about dyan. At kelan daw po nipa balak ibigay ang pera sainyo? Very alarming yang company nyo po.

4y trước

Saka po obligasyon po ng kumpanya i advance ang kalahati ng benefits ninyo o buo na ibigay at sila ang maghintay sa mismong sss ng bayad for maternity, huwag kadin po muna pumasok kasi kahit kulang po sila dipo pwede yun though nasa sainyo sis kung gusto niyo at since nga sa pandemic ngayin dalikado na kahit panga po mag extend ka okqy lang yun understood po yun ganin ginawa sakin sa company ko wala ngalang pong bayad pero still naka leave ako, dalikado po mabibat at lako na maliit pa si baby mahina pasiya sa kung aning virus man po ang mauwi mo. At i demand mopo sakanila yung sss mo na dapat kahit kalahati lang nabigay na. Or kung hindi kahit mabigay molang lahat ng kailangan ng sss then ipass mo sa work mo. Kasi kung 3months papi kayo non dapat napasa na agad nila yun. E nakapanganak napo kayo .

Hindi nila pwede pakelaman yung leave mo na yun, kasi matic yun pag pumasok ka agad yun lang na leave mababayaran, tska mas delikado ngayon, tas ilang buwan oalang baby mo gusto kana nila palabasin at mag work jusko alam naman nilang di biro ang sakit ngayon, lalo na may baby kayo sa bahay.

Baka magka.conflict ka sa SSS kasi paid ka nga 105 days since start ng leave mo. At karapatan mo un na hindi magwork. Hndi ka pwde pilitin ng employer mo pwde mo sila ereklamo

4y trước

Ang lagay double paid ka nun. Nkapag file kna ba ng Mat-2 after mo manganak?

mommy ingat sa binAt!

Ayan po basahin nyo.