SSS MATERNITY

Hello po mga mommy. Tanong ko lang po about sa maternity notification. Kasi po kakapasa ko lang po last june 29, 2020 ng maternity notification. Eh this july na po ung duedate ko. Makakakuha pa po kaya ako nun. ?? And ilang days or months po. May same sitwayson po ba ako dito.??? Thank you po sa sasagot. Need ko lang po.

1 Trả lời

As per SSS, at least na 60 days before manganak nakapag file na dapat mommy. Pero makakakuha ka pa rin as long as may valid contributions ka. Kung voluntary/self employed/separated from employer ka. Need mo muna mag pasa ng MAT 2. After that, magrereflect sa account mo 3-4 weeks after posted/settled date.

4y trước

Ahhh thank you po mommy. Ok naman po ung contirbution ko updated naman lahat. Medyo kinakabahan lang. 1st time mommy kc tsaka natapat pa sa pandemic. Kaya mas lalo lang akong nag aalala baka kc wala akong makuha.