Episiotomy

Hello po mga mamsh, just wanna ask kung may kaparehas ba ako dito na hanggang ngayon masakit parin ang tahi dahil sa normal delivery at lalo na pag dumudumi e nakakapa pa yung parang keloids? ano po pwedi gawin pag ganito? ang hapdi po kasi pag dumudumi. First time mom po kasi ako at hindi din po alam ng mama ko dahil CS po sya. Maraming salamat po. #RespectPoSana

7 Các câu trả lời

Ilang months na po ba from the time you gave birth sis? Ako kasi normal delivery din pero walang one month pa di na masakit tahi ko at nakakadumi na ng maayos. Betadine fem wash lang gamit ko as adviced by my OB. And please, don't do yung ibang advice na maglaga ng dahon ng bayabas tapos papainitan ng usok kasi prone po daw sa infection yung sugat sa tahi kaya iwas daw sa ganyan. Advice po yan ng OB ko nung after ako manganak at hindi ko po yan gawa gawa lang. sharing it to other mommies for awareness.

Ang gamit ko dati .. pinakuluang dahon Ng bayabas and soap ko is betadine fem . Nung natatagalan ako sa pag glaing gumamit na ko Ng dahon Ng bayabas .. stock ko lang maghapon Kong gamit Yung pinakuluang Ng umaga .. wag mo sya ggaamitin Ng mainit .. para di malusaw Ang tahi hehehehe. Yan lnag Naman Yung sakin hirap dumumi hirap umupo . anyway 2years old na bebe ko

Hi mi, very effective po yung ilalaga ang dahon ng bayabas den sa balde or arinola uupo ka dun, yung tolerable na po yung init para sayo.. ang sarap po sa feeling. make sure na kulong kulo yung dahon para hygenic din po kasi pweta naten at wounds ang naka direct dun. sana po makatulong. normal delivery po ako at 3 weeks lang po as in tuyo na yung tahi ko.

sa'kin po dahon ng bayabas pakuluan mo lang po wag mo pong panghugas yung mainit at warm dapat po lumamig na masisira po yung tahi mo. wag mo rin po upuan yung steam nun sabi po ng OB ko kasabihan lang po yun ng matatanda. kada wiwi mo po panghugas mo po yung nka stock mong tubig yung sa dahon ng bayabas mabilis po gagaling yung tahi mo.

Gamit kapo Betadine Feminine Wash un po ipang hugas para matuyo ang sugat.. wag maniwala sa langgas bayabas o dahon dahon.. Matutunaw ang tahi mo bubuka yan😏 Sinaunang Paniniwala payan pra sa mga nagsilang sa bahay na wala nmang tahi pde yan.. Pero may tahi ka wag na wag mong gagawin naku.

2y trước

hahalo po siya sa tubig mo

hello mi kelan ka po nanganak? ako kasi nung December may pain paminsan minsan. meron din ako keloids pero di masakit sa case mo mi if may discomfort and pain balik ka po kay oby mo.

Kung mhaba ang tahi mo mjo matagal tlga mag heal Yan. Wag mo hugasan ng maligamgam kasi bka matunaw agad ang thread ng hindi pa galing ang sugat. Wash k lng betadine Fem mix sa tap water

2y trước

opo mahaba po tahi ko, thank you so much pooooo