Last Ultrasound na Nga Ba?

Hello po... Last ultrasound ko po ay nung 7 months, with BPS na po yun. Then two weeks ago nagpacheck up po ako wala yung OB ko, yung husband nya (emergency doctor) ang nandun. Cellphone calendar lang ginamit nya to check kung ilang weeks na si baby though I was showing my previous ultrasound. I shared na breech po si baby @ 7 months and asked him kung kelan kaya ang last ultrasound para malaman kung nakaposition na si baby. Binigyan nya ako agad ng request slip for ultrasound this coming Monday. Dito po sa app 34 weeks pa lang ako nun kung sakali. Di po kaya maaga pa para idetermine ang final position ni baby? huhuhu kasi may mga nabasa po ako dito na @36 weeks ay nagturn pa. Sa public hospital po ako nagpapacheck up. Ano po experiences nyo mga mi? Thank you po sa makakapansin ng post ko. #advicepls #firsttimemom #FTM #firstbaby

11 Các câu trả lời

Actually Sis, walang specific weeks kelan ppwesto si baby (cephalic), kasi nakay baby talaga ang control.. may baby na since start nasa cephalic na sya, merong baby na cephalic na sya by 36weeks tpos nagtransverse lie nung 39weeks, merong nakabreech na by 28weeks, pero nagcephalic sa 32weeks. tapos umikot na naman lalo na kung di naman ganun kalakihan si baby, so may space pa sya para umikot. iba iba po ang baby sa tyan Sis.. para magkaron ka ng peace of mind, better paultrasound ka na lang po. then if by 34weeks ganun parin, I advice you to prepare yourself (daoat naman talaga ALWAYS PREPARE YOURSELF sa mga possibilities ng CS) kahit sinong nagbubuntis naman gusto ang normal delivery sana kaya nga pag nagbubuntis sinasabi na pagipunan at paghandaan lalo ang gastos dahil sa mga unknown events. pero kung talagang si baby mo trip nya ang breech until kabuwanan mo, ganun talaga. Also, talk to your baby at magpatugtog ka ng relaxing music sa may baba ng puson mo at magpray ka lang.. kesa po nasstress po kayo, nararamdaman po yan ni baby.. trust your baby, trust the process of pregnancy and pray. Godbless po.

2y trước

Thank you po sa advice. Sobra po kasi ako mag overthink these past few days. 🥹

Depende kasi tlga kay baby kung kailan sya naka birth position na. Ako at before 27 weeks breech si baby ko but nung tumuntong ako ng 27 weeks hanggang ngayon 33 weeks na naka cephalic na sya hnd na nagbago position nya, lagi ko lang sya kinakausap na stay in place pang sya para hnd dn kami mahirapan both pag delivery na. Tapos tubig tubig lang din talaga. Hnd mo tlga mappredict kailan sya iikot or hindi.

2y trước

sana po magstay in position si baby nyo 🤗 God bless po sa ating panganganak.

bilang lang ying case na umiikot pa si baby mi. lalo't nasa 3rd trime kana. ganyan din kasi yung kaibigan ko. nasa 35weeks breech sya kaya sched sya for cs section. try na magpatugtog po sa bandang puson para sundan ni baby wag ka din mag squat mi kasi di advisable yung naka breech tapos nag squatting.

walan yan.. hnd mo madidiktahan anak mo kung kelan iikot mi.. ako nga 6mos sa bunso ko nka transverse then every month pina paultrasound hnggang na reach ko 38weeks hnd na sya umikot kya cs ako.m worst ung 7 na nauna eh normal.Kaya pray klang mkwkatulong yan.

2y trước

Thank you po for sharing your experience 🙏

habang papalapit po ang due ay mas kaylangan ng ultra sound katulad ko.po 35w3d ako every week na po ang ultra sound ko.ung sa kapatid ko na nanganak ng august last minute nag suwi pa buti nakaya nya inormal ay magaling ob nya.

2y trước

opo every week na po nag start sya nung 33weeks ko po .kasi binabantayan ni ob ung galaw ni baby kung iikot pa.

Hindi pa yan last if ever. Depende pa din sa mga mangyayari. Na bps na din ako at 30wks pero sabi ni ob pagdating ng 37 wks di pa ko nag labor mag bps kami ulit. Then utz ulit the next wk if di pa din. Hanggang sa manganak

2y trước

Oo mi magastos talaga pag malapit na hehe. Kasi biglaan na mga utz or tests pag ganyan.

dapat kasi itatakbo na sya sa ospital nun kasi 2days na sya sa lying in kaso nung isasakay na sya sa mobile lumabas na ung paa nung baby kaya wala nagawa ung ob ng lying in na paanakin sya.

mag lagay ka ng flashlight 🔦 sa puson mo mie para sundan ni lo ung liwanag. pati magpatugtog ka ng lullabies. baka sakali na maagapan pa. recommended ko talaga yan dahil effective.

walang nakaka predict ng magiging position ni baby, kasi anytime pwede sya umikot. Magpa ultrasound ka para malaman mo.

kung di mo na maantay ang ika 37 weeks sa count mo, pa utz kana para matahimik isipan mo sis.

2y trước

i think nakadepende naman po sainyo kung kelan kayo huling nagpapa ultrasound hanggat hindi kayo nanganganak