Bukol sa likod ng ulo malapit sa batok

Hello po, ask lang po kung bakit may bukol na maliit sa likod ng ulo ng baby namin? 5 months old po sya. Salamat po sa sasagot.

9 Các câu trả lời

My child had a lump at the back of his head near the neck, which turned out to be a branchial cleft cyst. It was present at birth but went unnoticed until he was a few months old. Our pediatrician recommended an ultrasound to confirm the diagnosis. Fortunately, it’s not causing any issues, but we were advised to monitor it and consider surgery if it grows or causes problems. Getting the correct diagnosis is crucial for determining the best course of action.

Mommy yung sa baby ko akala namin nung una abscess yung bukol sa likod ng ulo niya na malapit sa batok. Namumula kasi yung bukol at nilagnat siya. Kaya pinacheck up ko siya agad. After ng ilang tests, nalaman namin na may infection siya. Pinag antibiotics siya at umimpis naman agad yung bukol. Pero ang best way para sigurado ka sa lagay ng baby mo is ipacheck up siya agad sa Pedia niya.

Ma, kami rin dati, tapos nung pumunta kami sa pediatrician, nalaman naming ito pala ay namamagang lymph node, na maaaring dulot ng mild infection. Sinabi ng doktor na ang lymph nodes ay namamaga dahil sa mga impeksyon o kahit sa simpleng sipon. Binantayan lang namin ito at unti-unting bumaba. Nakakatulong na malaman na madalas na ganito at kadalasang hindi naman seryoso.

Yung baby ko nagkaroon din ng bukol sa likod ng ulo malapit sa batok. Pinacheck up ko siya at nalaman namin na fibrous tissue growth yun at hindi common sa mga babies. Hindi naman siya naoperahan o nag undergo sa anumang treatment. Regular na check-ups lang ang ginawa namin para mamonitor yung condition niya. Basta sinunod lang namin yung payo ng Pedia niya.

Nang mag-isang taon ang anak ko, nagkaroon siya ng lipoma sa likod ng ulo. Hindi ito masakit at hindi nagdudulot ng problema. Ayon sa pediatrician, maaari itong iwan basta't regular ang check-ups. Kapag may bukol, ipatingin sa doktor para masiguradong benign ito tulad ng lipoma.

Ipa check nyo po sa pedia kasi di naman normal magkaroon ng bukol ang 5mos old

Same here momsh. Na pacheck up mo na po baby mo? Ano po findings

hello po anu na po update aa bukol ni baby ?

ano po update