Palit ng apelyido

Hello po ask lang, nag ka anak po kami ng asawa ko bago ikasal ngayon yung apelyido ng anak ko is yung apelyido ng tatay niya, nag hiwalay na po kami ng tatay niya pwede ko po bang palitan apelyido ng anak ko at ang ipapalit ko po yung apelyido ko nung dipa ako kasal? At ilan po kaya ang gastos Sana may makasagot po🙏

4 Các câu trả lời

As already mentioned, that's a legal process. Hindi po kasi yan simpleng correction or typographical error na pwedeng ipa-correct sa PSA. Ok pa sana kung unang naka-apelyido sayo, then ire-recognize at ipapa-apelyido sa ama. Pero kung "babawiin", then that's a deliberate change of name that should undergo a judicial process, so you should consult a lawyer.

Medyo mahal po ang gastos niyan maam sa pagkakaalam ko it could be thousands. Consult a legal advice nalang po para sure

medyo complicated po at nagastos yan.inquire po muna sa lawyer

mahal ang cost pero pwede