Social Amelioration Program

Hi po! Ask ko lang po kung nabigyan na kayo ng card/form for SAP? Wala pa po kasi dito sa Batasan Hills, Q.C. Medyo may alinlangan din po ako kasi hindi po kami kasal ng asawa ko at nakikitira kami sa bahay ng magulang niya. Qualified pa rin ba ako maging Beneficiary ng asawa ko kahit di kami kasal? Sana puntahan na kami ng DSWD. :(

5 Các câu trả lời

Isa lang mabibigyan sa isang bahay. So kahit nagsama sama pa kayong senior citizen, buntis, o informal sector iisa lang ibibigay sa inyo.

5y trước

Yes, per family po. Applicable lang yun usually sa mga nagrerenta na for example, sa isang household ay may 3 family na nakatira (magkakaibang kwarto ganun). 😊 Pero kung sa iisang bahay po kayo nakatira, kung sino lang head ng family ng bahay na yun ang mabibigyan. May basehan kasi sila like census sabi sa amin kahapon ng barangay.

wla pang pinamimigay na form, pina finalise pa ng DSWD criteria don't expect kc hndi lhat mabibigyan

5y trước

kung qualified kb, DSWD lng makaka sagot nyan kc sila gumawa ng criteria e

Sa isang household daw sis, isa lang mabibigyan. :(

5y trước

I've already checked it naman po and been watching the news kaso ayun nga, they said na di lahat talaga mabibigyan. Still depends on their assessment pa raw if for example, sa isang household ay may 2 families since there might be some restrictions. As to your concern, maybe it's best to read the memo they released kasi nakaindicate po doon yung requirements diba. Like for example sa pregnant women, you need to have a valid id and certificate from rural health unit. Pag di ka kasal, you might have a problem pero I think that still depends on the assessment of DSWD. May interview daw kasi muna yan sila before giving out forms (sabi ng friend ko from Munti, since sabi lang naman I don't consider it as a reliable source)

Sana nga po mabigyan

Hindi pa po?