Matben sss

Hello po, ask ko lang po if possible paba na may makukuha kami na benefits? Nanganak na po ako nung may 4; may hulog naman yon pero nung nag wwork pa ako from feb-july. Hindi napo nahulugan yung sinasabing qualifying period. Ano po kaya ang gagawin and need po? Ftm here thank you po sa sasagot hehe

3 Các câu trả lời

Kung hindi nyo na po nahulugan yung mga qualifying period/ eligible months, then no. Hindi na pwede maghabol ng hulog at hindi po kayo makakaclaim ng sss matben. Better po if Mag-login kayo sa sss online account nyo and check if eligible kayo for benefits at magkano makukuha nyo based on your existing contributions. Click nyo po Inquiry> Eligibility> Sickness/ Maternity Kasi kung may hulog naman po kayo ng feb-july 2023, kasama naman po yun sa qualifying period nyo. Pero if you mean feb-july 2024 ay wala na nga talaga.

7d trước

hii! just want to ask na rin po, if naka temporary pa yung status sa sss pano maging permanent? di kasi ako makafile ng matben claim online, pupunta ba ako sa misming sss office? thank you.

hi mii. same tayo May 2024 EDD. yes pasok sa qualifying period yung hulog mo, 5 mos. while yung sakin 6 mos. ang pasok sa qp na contrib ko (July-Dec 2023) I'm about to file na rin para makakuha ng matben ko pero naka temporary pa kase yung status ko sa sss kaya diko maka file online

if not mistaken jan to december 2023 po ang qualified period niyo kung may 2024 kayo nanganak. kung may atleast 3 months na hulog doon makakapagclaim po kayo. check niyo nalang po online kasi pwede na rin kayo magclaim online.