Maternity Benefits

Hello po.... Ask ko lang cno po dito EDD ng January 2nd week?? Ung nagvovoluntary contribution po s SSS. .tanong ko lang po kung maghuhulog po ba ko ngaung july-december possible po ba na makakuha ko ng maternity benefits? Maraming salamat po...

12 Các câu trả lời

Hndi napo ma accredit ung last trimester mo mommy.. dpt atleast 3mos. Before pregnancy til 2nd trimester ang mbyaran po.. Ako ganian po, sept due ko. Dpt oct. Ako magdue or manganak pra maaccredit ung 1st and 2nd trimester contri ko.. kya di ko na bnyaran.. sinave ko nlng pambili ng gmt ni bb..

5y trước

Yes po.. may computation yan e. Dko na pero maalala po. Hehe. Pag self employed ka parang di mo masulit din yang sss benefit, kasi di naman stable ung amount na babayaran mo. Unlike pag employed, computed talaga and fixes ung mbabayaran mo, plus mas mataas maihuhulog.. sa nakikita ko po, sa mga employed lang mas beneficial.. in my opinion lang po ha..

Maghulog ka.. unless may contri ka na mula jan to june last year. FYI ang icoconsider nila e ung 6 highest contributions mo prior sa semester ng contingency mo.. un lang ang icocompute, tandaan 6 highest contri 😊

5y trước

so mommy kahit hulugan ko yung 2 mos.ng max ang babasihan pa rin yung 6 mos highest contri ??

Hindi na po dapat ang hulog nyo mommies june 2018 to july 2019.. basta 3-6months ang hulog.... aug hanggang manganak ka okay na wala ng hulog kasi ndi na kasama sa computation yun.

Dapat po april -september po ang hulog nyo. 🙂 max nyo po para sure na mataas na 70k makuha nyo. Habulin nyo po yung april-june na contri kasi july pa po ang deadlinw ng sss dun.

5y trước

Hi mam. So pano po pag January EDD? Kelan dapat max ang hulog? Kasi mataas hulog ko til December 2018.

Nag notify knb ng mat1 mo? Aq feb due ko. Tinanggap naman yung notify kaya nalaman q na may makkuha ko hulugan mo lng sss mo. Ako nga wlang work eh, voluntary ako.

dapat po mabayaran mo ung april to june baho mag end ang july..para pasok xa sa benefits ng maternity mo...

ako po nag ask na ako sa.sss january 2nd week po edd ko. ang sabi po ay need mabayaran ang january to june po.

5y trước

this is my secind pregnancy nakakuha na ako dati sa first baby ko kasi employed ako that time pero now ay voluntary na po ako.

Pwede po magask if pwede po bang iisang hulugan? Magsstart palang po ako next week e.

ung s frst child ko po, mag 7yrs.old na sya. .makkuha q pb ung benefits ko f ever?

Dapat po simula october 2018 up to september 2019 po. January 12 po edd ko