Pilas

Hello po.. ask ko lang anong dapat gawin pag may pilas? Masakit na po kasi siya, kahit anong lagay ko ng meds or cream, wala pa ring nangyayari.. pag umiihi ako, mababasa siya, lalong lumala yung pilas ko.. 3 months pregnant here ?

6 Các câu trả lời

Ang pilas sa bugan ay karaniwang sanhi ng friction, init, o kahalumigmigan. Para sa mga babies, madalas itong resulta ng paggamit ng diapers, habang sa mga buntis, maaaring dulot ito ng hormonal changes at dagdag na timbang. Magandang subukan ang zinc oxide cream, gaya ng Desitin o Bepanthen, para ma-relieve ang rashes, at iwasan ang mga cream na may harsh chemicals.

Mga mami, dagdag ko lang na yung pilas sa bugan cause minsan dahil din sa irritants gaya ng sabon o fabric softeners. Kaya importante talaga na hypoallergenic lahat ng gamit ni baby at ni mami. For treatment, para safe, stick tayo sa mga natural remedies like aloe vera gel o virgin coconut oil na soothing sa skin at safe para sa mga buntis at babies.

Magpakulo ka ng dahon ng bayabas mommy. Pagka wala ng init ipang hugas mo, yan ipang hugas mo wheather mag hugas po kayo. The best anti bacterial po ang boiled guava leaves. And baka allergy ka rin po sa feminine wash o sabon nag ginagamit nyo po. Wag ka narin mag susuot ng tight undies and shorts po kasi yan po nakakapag trigger ng pilas.

4y trước

No worries 😊

Ang pilas sa bugan ay madalas dulot ng humidity at pawis. Makakatulong ang gentle cleanser at maligamgam na tubig. Para sa mga baby, iwasan ang wipes na may alcohol para hindi magka-rashes. Sa mga buntis, iwasan ang anti-fungal creams maliban na lang kung inireseta ng OB.

Common po ang pilas sa bugan, lalo na sa init. Para sa mga baby, makakatulong ang diaper-free time. Kung kailangan ng gamot, pwede ang petroleum jelly para maiwasan ang friction. Sa buntis, siguraduhing laging dry ang area at puwedeng gumamit ng safe na cornstarch powder.

Pilas sa bugan cause, usually mga strong chemicals na galing sa mga produkto gaya ng laundry detergent at fab con. Kaya mas mabuti na pumili ng mga produkto na may gentle formulation para di mairita skin ni baby