Philhealth

Hi po 17 yrs old po ako 30weeks pregnant pwede po ba ako ma karga ng Philhealth ng mama ko .. Pero nung nag ask ako sa hospital may bago na daw batas ang Phil health kaylangan ko daw bayaran sa main office ng Philhealth ang 2400 at may sarili na akong Phil health sino po naka try

15 Các câu trả lời

Magpa register po kayo muna sa Philhealth. Tapos yung 2400 kasi for the whole year yun (200/month) Bring ka lang ID pra sure. Sakin kasi binayaran ko last time January to June -1200. And remaining 1200 binayaran ko yesterday lang kasi a month before manganak daw dpat talaga iprocess. So na fully paid ko na ang 2400 at hihingi sila ng ultrasound result mo (month before your due to prove na for maternity purposes mo gagamitin) Tapos nakalagay sa receipt mo yung "Women to give birth". Means okay na pwede ng gamitin Philhealth mo.

Pwede ka pa icovered ng mama mo sa philhealth sis kung hindi ka pa naman married at 17y.o ka palang kapag nanganak ka.. Ang advantage lang kasi nung WATGB (woman about to give birth) babayaran mo ang 1 whole year jan-dec. 2019 ng 2400 pesos.. magagamit mo na sa panganganak mo, magagamit na din ni baby para sa newborn screening .. until dec.magagamit nyo yan ng baby mo incase na mahospital kayo ..

5y trước

Yung latest ultrasound result mo o kaya anything na prenatal record mo po from health center or hospital katunayan lang po na buntis ka.. pwede ka pa mag enroll nyan sa philhealth hanggat di ka nanganganak.. pede din naman kahit admitted kna sa ospital, pero mas ok na po na bago ka manganak maayos mo na po yang philhealth mo para less worry po pag nanganak kna.

Sa 1st born ko po nung 2013, nagamit ko po philhealth ng papa ko dahil 18 lang ako non at beneficiary ako ng papa ko. Di ko lang po sure baka bago na nga rules ng philhealth ngayon. Mas okay may sarili ka na philhealth mas malaki mabawas.

I'm 16 yrs old po, may sarili na po akong phil health dahil sabi po sakin ng OB ko na pwede po akong mag apply... 1800 po yung binayaran ko... hanggang dec.2019 lang po yun..

4y trước

Required ba na 1800 yung babayaran?

pwede yon alam ko pag beneficiary ka ng mama mo. 17 ka palang naman pasok pa yan. pero mas okay na sguro yung may sarili ka para macovered mo naman yung baby mo

Mas better if iavail mo nalang yung program ng Philhealth na Women about to give birth. Sayang din yung maternity package and newborn screening for your baby.

5y trước

Yes po for one year yun. Valid IDs and bring ultrasound proof na preggy ka.

kasi sa pregnancy mo gagamitin e, alam ko hindi po. mas okay parin magbayad ka ng 2400, good for 1yr or para mas sure ka ask ka sa philhealth office.

ask lng mga mamshie .. iba po ba un WATGB? n bbgy sau form .. ksi po nghinge lng aq ng mdr po .. continues nmn hulog ko s philhealth since 2015

Mas better nga po if kukuha ka ng sariling philhealth. 2400 good na yon for 1year. Paglabas ni baby mo pwede mo pa syamg benefeciary.

Ako nga nung nanganak ako nuon 19 years old ako covered pko ng mama ko Pero ngayon 25 nko need ko na gumawa ng phil health☺