SSS MATERNITY BENEFITS

pano po ba makukuha ung sss benefits? Napasa ko na po mga requirements sa company namin kaso ang gulo nila. May isang buntis sa ibang branch namin nakakuha ng half ml nya. Ngyon ko lang nalaman khit hindi pa sya naka leave e kasi ako nakaleave na wala pa rin nakukuha di namn responsive mga kawork ko ? ang sabi kasi sakin dati matagal pa daw un makukuha kaya hindi ako umasa.. pwede ko kaya puntahan na sa sss? Wala tlaga kasi ako alm sa process ng sss maternity benefits ngyon lang kasi ako makakagamit. Please help me po. Kabuwanan ko na kasi need ko tlaga ng pera. ?

16 Các câu trả lời

Punta ka sa HR nyo mismo. Wag sa ka work mo dahil baka di nila alam ang process. Kung employed ka, dapat nakapagpasa ka ng MAT1 bago ka mag maternity leave para mainform ni company si SSS at macheck if eligible ka for maternity benefit. Kung eligible ka at naapprove ang MAT1 mo, bago ka magstart ng maternity leave, iaadvance ni company ang half (or minsan buo) na amount ng benefit na makukuha mo sa SSS. Makukuha yun through payroll atm mo. Kapag tapos mong manganak, magpapasa ka ng MAT2 kay company then ifoforward nila sa SSS para ipa verify. Once approved, irerelease nila yung other half ng benefit mo.

5y trước

3months palang yun e.

If nagpasa ka na s company mo ng mat 1, iadvance nila un.. Techinacally makukuha mo xa before ng edd mo.. Some companies will give it to you in full others will give you half and the other half is after mo mapasa ung mat 2.. Lastly po hnd po kau pwd pumunta sa ss for follow up kc employed po kau.. Sa HR po un finafollow up..

Upon maternity leave po, ibibigay na dapat ng employer yung half ng mat.benefit mo and the other half is after ka manganak which is BC and maternity reimbursement ang need mo isubmit sa employer mo kasi sila ang kukuha ng money from sss. Papaluwalan muna ng company mo yung maternity benefits mo.

Sakin kabuwanan ko po dec , still working at by nov po ako mag file ng maternity leave , ang sabi sakin sa office ibibigay na nila advance sakin yung half ng mat benefits ko , nagulat nga ako kasi d ko naman inaasahan kasi akala ko after pa manganak kasi may mat2 pa na issubmit.

5y trước

Pano po pag ENDO kana pero nakapag file ka ng M1 ibibigay parin ba nila ang half?

Tawagan pi po yung hr nyo, responsibility nila na ibigay ng advance and sss maternity benefit. Sa gazzette nga na bagong mandate ng sss dapat ibigay ng company ng buo 30 days before maternity leave. Call them sis and sabihin mo tunawag ka sss.

Nakapagpasa ka ba ng MAT1. Puntahan or tawagan mo HR. Mag follow up ka. Sabi kasi ng HR namin, dahil dun sa bagong law (EML) required na po ang company na iadvance yung MatBenefit. I received mine, 3weeks before my EDD.

Hr din namin mukhang d calibrated. Kla ko din like a month ibbgay n yung cheque pero ewan, nkailang follow up nko sabi i nonotify k nlng po pg meron n yung cheque. Gusto abutin p ng due date ko e repeat cs ako.

Online na po ngayon mag file ng mat1 kung may employer ka sila na mg process nyan, tas advance ka nila babayaran klangan mo kc yung voucher pag pasa ng mat2 katunayan na advance ka binayaran.

Magpasa po kayo sa company ng M1 form sila na magbigay sayo ng half pag malapit na delivery. Tapos other half mag submit ka po ng MAT2 form tapos si company na din magbigay sayo.

Bago ka manganak siskung employed ka ung iba binibigay na half ni employer.. tapos half after manganak after magfile ng Mat2