SSS Maternity Benefit question

Pag po ba di kayo kasal ng partner mo pwede mo bang piliin yung Solo parent option jan sa choices or hindi po? Para po sana mas malaki makuha ko laking tulong din po habang naka leave ako. Please enlighten me po. Kasi ftm wala din ako masyadong alam sa Mat Ben eh malapit na din akong manganak.

SSS Maternity Benefit question
15 Các câu trả lời

Mamsh ngpa notifications make po kau? Bbigyan po kau ng form at requirements po. Pagka pa nganak nyo mamsh kunin nyo na mga un s hospital at mag file na kau. Kaka file ko Lang nung Friday. Single Kng Hindi kau kasal then verify kng ok na mga requirements nyo mamsh. Sabihin na din nla Kng ilan makukuha nyo mejo malaki pag CS at depende s contribution nyo mamsh. Then Sabihin after 1 month pwede na makuha. Dapat May atm kau s landbank or any gov bank.

4y trước

Kng anu po ung sinulat nyo, kng anung Acct mamsh.

Momshie d mo rin mafile yan kung wala kang solo parent ID kumuha ka muna po nun para masabing solo ka tlagang parent ska wag mo sbhin sknila kukuha kalng ksi d kau kasal bka d kapa pagbigyan ng Id nyan kaya nga solo parent eh ikaw lng magisa walang partner marami rin ksi benefit nyan

Sss nyo naman po yan. Piliin nyo lang po if CS or normal po kayo para ma-avoid na madenied kayo. Sayang po benefits. Ang solo parent option po ay para sa mga literal solo parent(no partner) live in partner or not yet married couple are not considered as solo parent.

4y trước

True kaya nga po sinabing solo parent

Ilang bwan na hulog bago makakuha ng sss benefit? Matagal ko na kasing d nahulugan mga 4years na.. pero may funds na ako duon nung nag trabaho ako.. Di ko nakuha nubg unang anak ko.. Ngayon buntis ako valak ko po hulugan..salamat

4y trước

At least po mga 3 months bago kau mgpasa ng maternity notification. Ms ok po kung ms maaga nyo sila iinform'

Sa sister ko. May solo parent ID siya from munisipyo. Yan ang kinuha niya sa sss na maternity benefit ok naman. Kahit may pirma ng tatay sa birth cert. Not sure pero try to ask din muna sa sss.

Hindi momsh. Ksi pg nag file ka po ng MAT 2 mo, makikita nila dun sa Birth Certificate ng LO mo yung sign ng father. Questionable po at bka ma denied kpa.

Yung solo parent na option sis is kapag may solo parent id ka from dswd. May additional 15 days kase un na gngrant sa sss maternity benefit if i'm not mistaken

4y trước

Ano po need para makakuha ng solo parent id?

I think maqquestion sya kasi magpapasa ka ng birth cert ni baby sa mat2 eh. Syempre ilalagay mo dun ung name nung father.

Bawal po dayaain baka maquestion kpa mah denied benefits. We need to declare po ung tama

same lng nmn dn kahit cs o normal kung magkano makukuha s matben..

4y trước

uo nga po...depende pa dn po s contribution po un..ska c SSS n ata pipili nyan jan..kung ano ung requirements na pinasa nya...base dn s mga requirements nya yan...