CS mom

hello is it ok na basain or paliguan na ung tahi? 1month na po sya. and peklat nlng. tho sabi kasi ni OB 2months p dw pd basain. anyone tried it na 1month binasa na tahi.thanks

41 Các câu trả lời

Hello momsh. Sakin po Cs ako last july 2019. Nung nasa hospital pa po ako nung mga 2nd day po siguro yun nilagyan na ng ob ko yung sugat ko ng cover(transparent siya) di ko kasi alam na tawag dun hehe para safe na siya basain kumbaga waterproof ganun siya. Kaya nakakapagpaligo na dn ako nun. Tapos after a week tinanggal na niya yung cover since nagheal na yung sugat inadvisan nalng ako na pahiran ng betadine every after wash. So after a week safe naman po na basain na siya in my case po.

Sa akin after 2 weeks nababasa ko na sya kahit nung mga 1 week palang nababasa na sya eh. Pinipiga nga lng ng kapit bahay namin na CS din. Bawat ligo ko pinapapiga ko sya para di pumasok yung tubig sa loob. Sabi kasi pag pinabayaan daw pwedeng mag nana sa loob.

I guess you need to follow the advice of your OB momsh. I'm not a CS mom pero kung yun ang advice ng OB much better na sundin nalang. And if I'm not mistaken kahit na nagheal na sa labas yung sugat is mas matagal parin na magheal yung sa loob.

ako po after 2weeks naligo napo me wag lng po masyado babad bandang tahi and dpat may nag aassist sayo kasi mahirap gumalaw.. always clean po ung sugat 3x a day betadine and agua oxinada para mabilis mag heal..

ok na po yan momsh... sa akin kasi after a month kinuha na n doc yung plastic na nakatakip sa tahi ko at sabi pwede na basain den lagyan nang alcohol para dagdag linis na din

me pero with OB’s permission.. after nya tanggalin yung buhol ng tahi (10 days post partum) pwede ko na daw basain.. i guess depende yun sa OB.. follow mo na lang sya :)

Pwede na yan sis. Sabi ng OB ko nun wag lang daw babasain ng warm or mainit na tubig lalo na't kakatanggal palanf ng tahi. Possible daw kase na maopen ung tahi.

Ako after 2 weeks pwede na daw basain sabi ng ob ko tapos pinalagyan lang ng betadine tpos lagyan ng gasa.. on my 3rd week ok na yung sugat ko, tuyo na cya..

Tegaderm kung ayaw mo po mabasa. Pero okay lang basain as long as di na siya sugat. Wag mo lang sabunin at direct water. Padaanin mo lang tubig okay na yun

Sundin mo nlng muna sis c OB mo.. saken nung 3wks po ata para mahanginan dw tas cguraduhin lang na tuyo sya pag naligo tas linisan bulak na may betadine..