breast feeding

NP 23 days baby boy via CS ,gud eve k mommy .. , ask k lng sa mga nanganak ng 2.6kg n baby .. , 1.pano nging routine nyo sa pag bbf kay baby .. ? kc pakramdam ko d xa bmibigat kahit unli latch sya akin 2.since 3 weeks palang si baby normal lng ba n every 1hour ngigising sya sa sa araw then pav gabi n almost 3-4 hrs n tulog nya? 3.pano poh malalaman n nbubusog si baby pag unli latch? 4.pag sa gbi po n naka side lying pag pina dede xa normal ba n hindi xa pa dighay pero naka side naman xa mtulog .. ? pls enlighten me ftm here .. , salamat ka mommy

7 Các câu trả lời

Baby ko pinanganak na 2.4kg normal delivery. Unli latch din kasi breastfeed. D din sya tumaba kahit ngayun na 3 yrd old na sya. Naka ilang tanong din ako sa pedia kung pano sya papatabain. Sasabihin minsan normal lang basta wag pa atras ang timbang. Normal lang kasi payat din ang nanay. Advice kumain ng masustansya, pampadami ng gatas, vitamins etc kasi nadedede din ni baby. Ivitamins din si baby. Pag 6 months na sya at pwede na kumain dapat pakainin ng masustansya. May mga food guides na ibibigay sayo ng pedia or health center.

Pro need pa dn mag pa dighay kc minsan hnd nadighay ang baby nppunta sa bga ung gatas lalo na.pg sobrang bata pa ni baby, un ang advice sa kn ng pedia ng mga anak cu,ugaliin na pdighayin c baby kc mdalas kla ntin ok lng pro sa baga na nppunta ung gatas,kya ugaliin ntin mpadighay c baby😊 un lng share cu.

Ang sleeping routine naman ng sakin is gising sa gabi ng mga 2-5 am tas pag umaga tulog. And magigising ulit ng hapon at matutulog ulit. Wag ka mag alala masyado sa pagtulog nya aayos yan ng kusa ng mga bandang 2 months nya pag talagang bothered ka po pacheck nyo po sa pedia nya

normal lang naman na di tabain ang baby lalo na pag pure breastfeed. saka ang importante hindi sya gumagaan, saka kusa naman silang tumitigil sa paglatch kapag busog na cla ka no worries.

Malalaman mong busog yan pag hindi nakalubog yung bunbunan nya sa ulo. Gutom daw pag nakalubog. Or medjo magsusuka sya alam mo nang busog. Or magbuburp ganun

Ok lang na wag padighayin sa gabi ganyan din ginagawa ko nakaside. Haplusin mo nalang likod nya gang marinig mo burp

Advice din na mag add ng formula like pediasure. Ganun